ผู้เขียน หัวข้อ: ใครอยู่แถวสมุทรปราการ+อยากทดลองใช้ฟิวส์ hifi tuning !  (อ่าน 3751 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ MachineX

  • คุยเก่งมาก
  • *****
  • กระทู้: 657
ใครอยู่แถวสมุทรปราการ+อยากทดลองใช้ฟิวส์ hifi tuning !
« เมื่อ: วันอาทิตย์ 08 มีนาคม 2009 เวลา 14:56 น. »
คือผมได้ซื้อฟิวส์ hifi tuning มาสี่ตัวเป็นแบบขาดช้าขนาด 8A มาได้หนึ่งอาทิตย์แต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้ทิ้งไว้เฉยๆ

เนื่องจากเรื่องราวเป็นอย่างนี้
"ผมลองเปลี่ยนฟิวส์ท้ายเครื่องเป็น ฟูรูเท็ค ตัวสีฟ้า แล้วดีขึ้นแบบฟังออกได้เลย พอใจอย่างมาก ผมก็เกิดความคิดน่าจะเปลี่ยนตัวข้างในของ IntAmp ด้วยมันน่าจะดีขึ้นไปอีก มันมีอยู่ด้วยกันสี่ตัว มันเป็นฟิวส์ขนาด 8A ไม่ได้บอกว่าเป็นแบบขาดเร็วหรือขาดช้า มันเป็นเส้นลวดแล้วมีติ่งอยู่ตรงกลาง หาข้อมูลใน google จากรูปภาพ และเว็บต่างๆได้ความว่าเป็นแบบขาดช้า แต่ทำไมมันไม่เขียนตัว T ไว้ก็ไม่รู้    ถ้าจะซื้อ ฟูรูเท็ค สี่ตัว 6,800บ. ท่าจะไม่ไหว เลยเปลี่ยนเป็น hifi tuning ตัวละพัน สี่ตัว 4,000บ. อืม... พอไหว คิดเปรียบเทียบราคาเท่ากับไป ออน แต่เครื่องเสียงมันอยู่กับเราตลอด   :m (10):

เลยตัดสินใจซื้อ  hifi tuning 8A สี่ตัวแบบขาดช้า ที่นี้หวยออกเลยครับ  :m (21): เบสหายหมด ออกแต่กลางกับแหลม ทนฟังอยู่4วันเปิดทิ้งไว้วันละประมาณ20ชม. ไม่มีวี่แววจะดีขึ้นเลย เซ็งจริงๆ ตอนนี้ถอดออกแล้วครับ เอามาทิ้งไว้เฉยๆ ทดลองเอามาเปลี่ยนท้าย InAmp ท่าเทียบกับฟิวส์เก่าที่ติดเครื่องมา hifi tuning ดีกว่าแน่นอน แต่ถ้าเทียบกับ ฟูรูเท็ค ตามหูของผมนะครับซื้อ ฟูรูเท็ค ประทับใจกว่าถึงจะแพงกว่า

สรุปตามความคิดของผมนะครับ ผมว่าฟิวส์ภายใน IntAmp จะต้องหาคุณสมบัติประเภทของมันให้ถูกต้องก่อน ถึงจะไปอัพฟิวส์เป็นเกรดออดิโอ  ผมว่าผมน่าจะใส่ฟิวส์ผิดประเภทเข้าไปรึเปล่า   :m (14):เพราะ หลังจากซื้อมาใส่แล้วสียงมันแย่ลงผมเลยหาข้อมูลต่อ ไปเจอเว็บขายฟิวส์เว็บหนึ่งมีรูปเป็นเส็นลวดแล้วมีติ่งอยู่ตรงกลางเหมือนกัน เขาบอกว่ามันเป็นแบบ Median Slow Blow fuse แต่เว็บอื่นแทบจะทั้งหมดจะบอกว่าเป็น Slow Blow fuse
ถือว่าเป็นประสบการณ์แรกของมือใหม่สำหรับผมครับ....   :m (69):

ใครอยู่แถวสมุทรปราการแล้วมี Amp ใช้ฟิวส์ท้ายเครื่อง 6.3A หรือ 8A สนใจมาเอาไปทดลองใช้ เอาไปใช้ได้เลยเป็นเดือนก็ได้ กำลังหาเพื่อนเล่นเครื่องเสียงแถวๆใกล้บ้านครับ... :m (88):
** เดินไม่เดียวดาย...**

ออฟไลน์ mimic522

  • Moderator
  • สมาชิกอาวุโส
  • *****
  • กระทู้: 10,338
  • we will,we will ROCK YOU
Re: ใครอยู่แถวสมุทรปราการ+อยากทดลองใช้ฟิวส์ hifi tuning !
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: วันอาทิตย์ 08 มีนาคม 2009 เวลา 15:27 น. »
โทเ่่ท่ม hawk เป็นอย่างไรแล้วบ้างครับ ว่างๆ อยากไปลองฟังมั่งจัง Hawk กับเพลง เมทั่ล เนี่ย น่าจะสะใจดีครับ :m (17): :m (17): :m (17):