ผู้เขียน หัวข้อ: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)  (อ่าน 7994 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ philos

 • หน้าใหม่
 • *
 • กระทู้: 20
ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 17:26 น. »
    สวัสดีครับ ได้มีโอกาสอ่านข้อความและบทความใน TAC มาเป็นปีแล้วครับ เพิ่งมีโอกาสได้เข้ามาเป็นสมาชิกเมื่อตอนหลังปีใหม่ที่ผ่านมา วันนี้ขอมาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับประสพการณ์การฟังเพลงและห้องฟังเพลงเล็กๆของผมให้เพื่อนๆ พี่ๆได้อ่านกัน หากใครมีคำแนะนำหรือความคิดเห็นในส่วนไหน ก็แชร์กันมาได้เลยนะครับ...ชื่อ เป้ ครับ  :yoyo (77):

    ขอเล่าย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมครับ เพราะช่่วงเวลานั้นน่าจะเป็นช่วงที่หล่อหลอมความชอบและหลงไหลในการฟังเพลงของผม ตอนนั้นผมเริ่มได้ฟังเพลงจากเทปคาสเซ็ทต่างๆที่พี่ๆผมซื้อมาเปิดฟัง ศิลปิน/อัลบัม/เพลงฮิตสมัยนั้น ที่ผมจำได้ก็จะเป็นพวกพี่เต๋อ อัสนี-วสันต์ พี่เบิร์ด ไมโคร นูโว อิทธิ อะไรประมาณนี้ เพลงดอกไม้พลาสติก กุ้มใจ ฝากฟ้าทะเลฝัน เติมน้ำมัน เป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิดเลย เราสามคน ยังเป็นเพลงฮิตที่ติดตัว วนเวียนอยู่ในหัวจนถึงทุกวันนี้ ยังจำได้ว่าสมัยนั้นตัวผมเองก็เก็บเงินไปซื้อเทปแบบแม่เหล็กของ The Olarn ชุดหูเหล็กมาฟังด้วย ตอนนั้นกรอฟังแต่เพลง เพราะรัก จนเทปแทบจะยานเลย ส่วนชุดลำโพงและ amplifier ก็เป็นแบบบ้านๆครับ จำได้ลางๆว่า amplifier เป็นของ ตุลา ที่พี่ชายผมซื้อมาแล้วก็มาประกอบเอง (ถ้าจำไม่ผิดนะครับ) ตอนนั้นด้วยความสนใจ (แต่ทำไม่เป็น) ก็ไปนั่งดูพี่ผมประกอบอยู่ด้วย การฟังเพลงในช่วงเด็กๆนี้ ส่วนใหญ่จะได้ฟังเพลงที่คนอื่นเลือก มากกว่าที่ตัวเองจะได้เป็นคนเลือกครับ เพลงที่บ้านในละแวกเดียวกันเปิดฟังทั้ง เพลงจีน เพลงลูกทุ่ง หมอลำ ได้ฟังหมด ก็เพราะกันไปคนละแบบ โดยเฉพาะเพลงจีนนี่ มันติดตัวผมมาจนถึงทุกวันนี้ที่ชอบฟังเพลงจีนในระดับหนึ่ง และเวลาได้ฟังเพลงจีนทีไรก็มักจะนึกย้อนไปสมัยที่ตัวเองยังเป็นเด็ก ที่พอถึงวันตรุษจีน จะมีเพลงจีนเปิด ได้กินอาหารอร่อยๆ แล้วก็ที่สำคัญคือ ได้อั้งเปามาเป็นค่าขนมจากลุงป้าน้าอาทั้งหลายด้วย อันนี้ชอบมาก  :yoyo(23):

    ส่วนเส้นทางการลงทุนเพื่อการฟังเพลงตามงบประมาณที่มีของตัวผมเอง เริ่มจากเครื่องเล่นเทป soundabout ของ Aiwa ใช้ฟังจนถึงยุคประมาณ Moderndog อัลบัมแรก เสริมสุขภาพ หลังจากนั้นก็มาเปลี่ยนแปลงอีกทีตอนเรียนจบครับ ตอนนั้นเพิ่งเริ่มทำงานใหม่ๆ อยากมีชุดฟังเพลงที่ฟังเพลงได้หลายๆอัลบัม พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ให้คุณภาพการฟังเพลงที่ดีระดับหนึ่ง solution ที่ได้ออกมาก็คือ ipod gen3 แล้วก็ตามอ่าน review ว่าหูฟังอะไรที่ดี จนไปจบที่หูฟังตัวแรกเป็น in ear ยี่ห้อ/รุ่น etymotic er4p ตอนนั้นไปซื้อจากร้าน gramophone ที่อัมรินทร์ จำได้ว่าตอนกลับมาแกะกล่องที่บ้านนี่ตื่นเต้นสุดๆ หลังจากนั้นชุดหูฟังก็ขยายออกไปเรื่อยๆ ทั้งหูฟัง inear, custom, fullsize - dynamic, planar magnetic และ electrostatic ในขณะที่เล่นหูฟังในตอนนั้น อีกใจก็อยากมีชุดเครื่องเสียงลำโพงเล็กๆไว้ฟังด้วย แต่ด้วยข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ โครงการชุดเครื่องเสียงลำโพง จึงต้องชะลอไปก่อน...ปัจจุบันหูฟังพวกนี้ ถูกใช้งานน้อยลงไปบ้างครับ แต่ก็ยังเก็บไว้เป็น collection เล็กๆที่อยู่ในห้องฟังเพลง วันดีคืนดีก็เอาออกมาฟัง ซึ่งมันก็ยังสามารถให้อรรถรสดีๆที่แตกต่างไปจากการฟังเพลงจากลำโพงครับ


    ชุดลำโพงของผมเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา เมื่อสามสี่ปีที่แล้วครับ กับลำโพงตัวแรก B&W CDM 1NT แต่เพราะบ้านใหม่เสร็จช้าไปกว่าที่วางแผนไว้ ลำโพงคู่นี้จึงยังต้องเก็บไว้ในกล่อง  จนเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เองที่ได้ย้ายเข้าบ้านใหม่  ถึงได้ฤกษ์เริ่มเอาลำโพงมาลองจัดวางดู โดยเอาห้องนอนที่วางแผนไว้ใช้ตอนสูงวัยเดินขึ้นชั้นสองไม่ไหวมาเป็นห้องฟังเพลงในตอนนี้ก่อน ส่วนแอมป์ที่มีอยู่ก็เป็น Musical Fidelity A1 กับ Poppulse T150 ที่ซื้อมาตั้งแต่ตอนเอามาขับหูฟัง Stax และ Hifiman HE series แต่ตอนขับ CDM 1NT จะใช้ Poppulse T150 ครับ การจัดวางก็เท่าที่มีและจะสามารถทำได้ครับ


    ภาระกิจถัดมา ก็เริ่มมองหาแอมป์โดยตั้งใจจะเริ่มที่ integrate amp ซึ่งผมโชคดีที่ได้รับแอมป์มาจากพี่อู๊ด พี่ชายใจดี และจากการแนะนำของคุณดาเพื่อนนิสัยดีที่รู้จักกันตั้งแต่ตอนเล่นหูฟัง แอมป์ตัวนี้นอกจากจะให้พลังขับและ sound signature ที่ผมชอบมากๆแล้ว ยังมี on-board phono stage ติดมาด้วย ทำให้สามารถเอามาต่อตรงกับ Turntable ได้ การใช้งานของแอมป์ตัวนี้จึงทำได้คุ้มค่ามากๆครับ


    ตอนที่ไปรับแอมป์ก็โชคดีที่ได้ฟังเพลงจากชุดเครื่องเสียงของพี่อู๊ดด้วย ประทับใจกับเสียงที่ได้ยินและเป็นแรงบันดาลใจที่ดีมากๆครับ จนเป็นที่มาของลำโพง Proac D18 ที่ได้มาในเวลาหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งแน่นอนว่าไม่สามารถเทียบกับเสียงที่ได้จากห้องพี่อู๊ดแม้แต่น้อย แต่ก็เพียงพอที่จะให้ผมฟังเพลงได้อย่าง happy ในช่วงเวลาวันหยุดที่ต้องการความผ่อนคลาย


Source: JRiver, Cambridge Azur 840c, Micro DD-8, VPI Classic 30th Anniversary
DAC: Bel Canto DAC3
Pre-Phono: Minimax
Amp: Jeff Rowland - Concentra
Speakers: Proac D18
Speaker Cable: Anti Cables (Bi-wire)
Room Dimension: 3.25 m x 3.50 m

 

    ในห้องนี้ตั้งใจแต่แรกอยู่แล้วครับว่าจะใช้ดูหนังและรายการทางทีวีด้วย ช่วงแรกๆเคยลองเอาทีวีออกเพื่อหวังผลกับระบบเสียงที่ดีขึ้น แต่สุดท้ายก็ต้องย้ายทีวีกลับมาครับ เพราะตอบโจทก์การใช้งานที่ต้องการได้ดีกว่า แม้จะต้องยอมชดเชยกับเสียงที่ด้อยลงไปบ้าง นอกจากนี้ของเล่นหลายๆอย่างก็ถูกเอามาใช้ในห้องนี้ ทำให้ตอนนี้ห้องที่มีขนาดเล็กอยู่แล้ว ยิ่งดูคับแคบขึ้นมาถนัดใจเลย
Source ล่าสุดของห้องนี้เป็น VPI Classic 30th Anniversary ก็ได้โอ๋และบอสมาช่วย Set Up ให้ด้วย ต้องขอบคุณมากๆนะครับ    รวมถึงลำโพงวางหิ้ง Kef LS50 ซึ่งได้มาก่อน Proac D18 ไม่นาน ลำโพงตัวนี้ซื้อเพราะ design ที่สวยงาม และ review ที่ได้รับคำชื่นชมพอสมควร ที่สำคัญ ภรรยาผมชอบลำโพงตัวนี้เป็นพิเศษ เลยได้รับเกียรติให้มาวางไว้ในห้องนอน ในห้องนี้ใช้ int amp พื้นๆ โดยเน้นว่าให้มี remote ปรับระดับเสียงได้ครับ...จริงๆตอนนี้ก็อยากหาแอมป์ราคาใกล้เคียงกับลำโพงมา upgrade เหมือนกันครับ แต่ไม่คันมาก ยังรอไปก่อนได้ :)


Source: JRiver, Stello CDT100
DAC: Stello DA100 Signature
Amp: Cambridge / Poppulse T150
Speakers: Kef LS50
Speaker Cable: Anti Cables (Single-wire)


    เท่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ก็มีความสุขกับการฟังเพลงดีมากแล้วครับ  :yoyo (79): :yoyo (79): แม้จะมั่นใจว่าเสียงที่ได้มันยังไม่ได้ดีที่สุดเท่าที่ระบบที่มีจะให้ได้ มีเสียงก้องบ้าง แหลมบาดหูเป็นระยะๆ เบสก็บวม ไม่ได้ไล่ลงพื้น บรรยากาศโอบล้อมได้ระดับหนึ่ง แต่ก็คงยังปรับให้ดีกว่านี้ได้อีกมาก สำหรับผมยังไงก็ถือว่าเป็นช่วงของการเรียนรู้ครับ ขยันๆ ก็ไปขยับลำโพงดูบ้าง (แต่ส่วนใหญ่มักจะขี้เกียจ เพราะฟังความต่างไม่ค่อยออก ปรับแล้วก็ยังรู้สึกว่าเหมือนเดิม ^^') ส่วนที่ดีๆที่ได้จากการปรับเปลี่ยนที่ผ่านมา ผมต้องขอบคุณคำแนะนำดีๆจากพี่อู๊ด (kr62 และ uthen) พี่จักรพันธ์ พี่กวี พี่หมู พี่ชัช คุณดา โอ๋ บอส คุณย้ง มิค และเพื่อนๆ พี่ๆ อีกหลายๆท่าน  แต่ส่วนที่ยังขาดๆเกินๆที่ยังมีอยู่ ก็มาจากความสามารถของผมเองนี่ล่ะครับ ที่ยังต้องศึกษา เรียนรู้ และทดลองต่อไป

    สุดท้ายต้องขอขอบคุณ Admin และผู้ดูแลทุกท่านของเว็บ Thai Audio Club แห่งนี้ ที่ทำให้มีพื้นที่ดีๆให้ผมได้เรียนรู้ บันทึก และแชร์ประสพการณ์ดีๆในการฟังเพลงนะครับ :yoyo(65):

Note: มีเขียนนอกเรื่องและเล่าเรื่องราวในอดีตไปบ้าง เพราะขณะเขียนก็รู้สึก in กับบรรยากาศและประสพการณ์ที่ผ่านมา จริงๆก็พยายามย่อๆลงมาแล้วครับ แต่ก็อาจจะยังยาวและเยิ่นเย้ออยู่บ้าง ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ :)

ออฟไลน์ ojoa

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 794
 • เพศ: ชาย
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 17:57 น. »
เจิมๆๆๆๆ ห้องพี่เป้.... :yoyo(53):
Pre-Power: Aurorasound Preda + Karan KAS400 Cardas Wiring CD: Accuphase DP720 Speaker: Wilson Audio Sasha W/P
Interconnect: Audiotruth Diamond , Nordost Valhalla XLR Power Cord : Signal Project Lynx , Kubala Emotion, Powerwedge 311, Kr62 Silver Gold Edition
Speaker Cable: Transparent Reference XL SS
Turntable: Denon DP80 + Tonearm Denon 302 + Dynavector XX2 MkII + Accuphase AC3 + Grado Gold MM + Denon 103r Pulse
Phono: Accuphase C37 ผมหยุดฟังเพลงแล้วครับ

ออนไลน์ Moonoi

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,803
 • Minimalist
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 18:19 น. »
เย้ๆๆๆๆๆ มีคนใช้ KEF LS50 อีกหนึ่งคน   :yoyo(62): :yoyo(62): ฟังเพลงยุคใกล้ๆกันเลยครับ  คุณเป้ทัน Impossible ช่วงปลายๆ กับ GrandX ไหมครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 18:22 น. โดย dosee88 »

ออฟไลน์ suthep

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,833
 • เพศ: ชาย
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 18:26 น. »
ถึงว่า รูปห้องคุ้นๆ
 :yoyo(2):

ออฟไลน์ kr62

 • TAC
 • คุยเก่งมาก
 • *******
 • กระทู้: 1,883
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 19:16 น. »
หวัดดีครับ เป้ เปิดตัวแบบ Legend Of Pae เลย  :yoyo (80):

ออฟไลน์ boonsak

 • ใส่ใจ ในทุกรายละเอียด ....
 • Moderator
 • สมาชิกอาวุโส
 • *****
 • กระทู้: 18,378
  • tac
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 19:53 น. »
หวัดดีครับ น้าเป้

ท่าน ว. กล่าวไว้ว่า  แรงบันดาลใจ สำคัญกว่าจินตนาการ 

ไอสไตล์ บอก จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้


ผมเชื่อทั้งคู่ครับ :yoyo(65):
ยังไงก็ต้องไป atmos  ชอบลำโพงเยอะๆอ่ะ !

ออฟไลน์ boonsak

 • ใส่ใจ ในทุกรายละเอียด ....
 • Moderator
 • สมาชิกอาวุโส
 • *****
 • กระทู้: 18,378
  • tac
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 19:58 น. »
ดีใจ  ที่ใช้ d18  เหมือนกันครับ :yoyo (77):

จากการอ่านแบบ เนียนๆ ผมว่า  น้าเป้ ไม่ธรรมดาแน่

เพราะ ดูจากเรื่องราว ข้าวของ แถม มีเกจิ เป็นเพื่อนเพียบ  พี่อู้ดงี้


แบบนี้  ยังไงก็ไม่หลงทาง อนาคต คนใหญ่คนโต ชุดจะไปได้ถึง วิลสัน XLF


ผมฟันธง!
ยังไงก็ต้องไป atmos  ชอบลำโพงเยอะๆอ่ะ !

ออฟไลน์ philos

 • หน้าใหม่
 • *
 • กระทู้: 20
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 20:58 น. »
เจิมๆๆๆๆ ห้องพี่เป้.... :yoyo(53):
สวัสดีครับโอ๋ เกจิสำคัญที่ชี้ช่องทางแปลงทุนให้เป็นสินทรัพย์  :yoyo(13): :yoyo (77):


เย้ๆๆๆๆๆ มีคนใช้ KEF LS50 อีกหนึ่งคน   :yoyo(62): :yoyo(62): ฟังเพลงยุคใกล้ๆกันเลยครับ  คุณเป้ทัน Impossible ช่วงปลายๆ กับ GrandX ไหมครับ
สวัสดีครับผม KEF LS50 เสียงดีมากๆครับ ตอนนั้นเกือบตัดสินใจหยุดที่ลำโพงตัวนี้ แต่พอดี ผบ.อนุญาตให้นำเข้าห้องนอนได้ เลยมีข้ออ้างถอย D18 ครับ  :yoyo(55): ส่วนวง Impossible หรือ Grand X นี่ ไม่ทันครับ อาจจะเพราะผมเริ่มฟังเพลงช้านิดนึงด้วยครับ  :yoyo(13):


ถึงว่า รูปห้องคุ้นๆ
 :yoyo(2):

ได้แท่นงามๆของพี่เทพมารอง Micro สุดเลิฟผมเมื่อไหร่ ห้องนี้จะหยุดการเปลี่ยนแปลงไปอีกนานเลยครับพี่  :yoyo(35):


หวัดดีครับ เป้ เปิดตัวแบบ Legend Of Pae เลย  :yoyo (80):
สวัสดีคร๊าบบบพี่อู๊ด...มากกว่าครึ่งหนึ่งของเรื่องที่เขียนข้างบนนี่ มีที่มาจากพี่อู๊ดเลยนะครับพี่  :yoyo(70):


หวัดดีครับ น้าเป้

ท่าน ว. กล่าวไว้ว่า  แรงบันดาลใจ สำคัญกว่าจินตนาการ 

ไอสไตล์ บอก จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้


ผมเชื่อทั้งคู่ครับ :yoyo(65):
โอ้...สวัสดีครับป๋าเกาะ (ขออนุญาตเรียกป๋าเกาะนะครับ  :yoyo(65):) ชอบ quote นี้มากครับ...สรุปได้ว่า มีแรงบันดาลใจนี่มาถูกทางแล้วว  :yoyo(23):


ดีใจ  ที่ใช้ d18  เหมือนกันครับ :yoyo (77):

จากการอ่านแบบ เนียนๆ ผมว่า  น้าเป้ ไม่ธรรมดาแน่

เพราะ ดูจากเรื่องราว ข้าวของ แถม มีเกจิ เป็นเพื่อนเพียบ  พี่อู้ดงี้


แบบนี้  ยังไงก็ไม่หลงทาง อนาคต คนใหญ่คนโต ชุดจะไปได้ถึง วิลสัน XLF


ผมฟันธง!

งบหมดไปนานมากแล้วอ่ะครับ คงอัพต่อไม่ไหวแล้วววครับ  :yoyo(33): แต่ที่สำคัญ ผมมีที่ปรึกษา D18 อีกหนึ่งท่านแล้ววว  :yoyo(68):

ออนไลน์ Moonoi

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,803
 • Minimalist
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 21:14 น. »
ผบ.ใจดีอย่างนี้เอาใจให้มากๆ นะครับ  ผมก็เพิ่งเข้าใจว่าทำไมคนเล่นเครื่องเสียงถึงรักเมียมากกกก   :yoyo(53): :yoyo(53): :yoyo(53):

ออฟไลน์ ojoa

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 794
 • เพศ: ชาย
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 22:38 น. »
ผบ.ใจดีอย่างนี้เอาใจให้มากๆ นะครับ  ผมก็เพิ่งเข้าใจว่าทำไมคนเล่นเครื่องเสียงถึงรักเมียมากกกก   :yoyo(53): :yoyo(53): :yoyo(53):

ผบ พี่เป้น่ารักมากครับ แต่ที่ไม่น่ารักคือสนิทกะภรรยาพ๊มมมม.....ห้ามหลุดอะไรไปเลยทีเดียว
ไปบ้านพี่เป้ต้องเตี๊ยมกันเนียนๆ ไม่งั้น  :yoyo (92): :yoyo (92): :yoyo (92): :yoyo(11): :yoyo(11): :yoyo(11):
Pre-Power: Aurorasound Preda + Karan KAS400 Cardas Wiring CD: Accuphase DP720 Speaker: Wilson Audio Sasha W/P
Interconnect: Audiotruth Diamond , Nordost Valhalla XLR Power Cord : Signal Project Lynx , Kubala Emotion, Powerwedge 311, Kr62 Silver Gold Edition
Speaker Cable: Transparent Reference XL SS
Turntable: Denon DP80 + Tonearm Denon 302 + Dynavector XX2 MkII + Accuphase AC3 + Grado Gold MM + Denon 103r Pulse
Phono: Accuphase C37 ผมหยุดฟังเพลงแล้วครับ

ออฟไลน์ philos

 • หน้าใหม่
 • *
 • กระทู้: 20
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 22:57 น. »
ผบ พี่เป้น่ารักมากครับ แต่ที่ไม่น่ารักคือสนิทกะภรรยาพ๊มมมม.....ห้ามหลุดอะไรไปเลยทีเดียว
ไปบ้านพี่เป้ต้องเตี๊ยมกันเนียนๆ ไม่งั้น  :yoyo (92): :yoyo (92): :yoyo (92): :yoyo(11): :yoyo(11): :yoyo(11):

5555 อันนี้แค่มองตาก็เป็นอันรู้กันละ  :yoyo(58):

ออฟไลน์ oak

 • ชอบคุยมาก
 • ****
 • กระทู้: 415
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 23:05 น. »
VPI CASSIC 30 th ANNIVERSARY จัดวางอยู่บนชั้นวาง GUIZU ดูแล้วงามตามากครับ :yoyo (80): :yoyo(3):

ออฟไลน์ chatchawanb

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,042
 • เพศ: ชาย
 • ขอเวลาทำเพื่อเมีย....I'll be back
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 08:16 น. »
สวัสดีครับคุณเป้ ยินดีต้อนรับ ดีใจที่ได้รู้จัก ขอให้มีความสุขกับการฟังเพลง เล่นเครื่องเสียง นะครับ :yoyo(53):
:yoyo (89):

ออฟไลน์ Teatree

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,670
 • เพศ: ชาย
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 13:32 น. »
มีห้องน่าฟังเพลงเพิ่มขึ้นในวงการอีกชุดนึงแล้ว ยินดีด้วยครับ  :yoyo (80):
ว่าแต่ น้าโอ๋กับน้าบอสไปไม่ชวนกันบ้างเล๊ยยยยย  :yoyo(42):

ออฟไลน์ nat8321

 • ชอบคุย
 • ***
 • กระทู้: 236
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 13:34 น. »
เห็นห้องฟัง แล้วอยากเข้าไปฟังเพลงเลยครับ ห้องสวยครับ  :yoyo (79):

ออฟไลน์ ojoa

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 794
 • เพศ: ชาย
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 14:27 น. »
มีห้องน่าฟังเพลงเพิ่มขึ้นในวงการอีกชุดนึงแล้ว ยินดีด้วยครับ  :yoyo (80):
ว่าแต่ น้าโอ๋กับน้าบอสไปไม่ชวนกันบ้างเล๊ยยยยย  :yoyo(42):

น้าตรีเป็นมนุษย์ค้างคาวนี่นา   :yoyo(41):บ้านนี้สะดวกตอนพระอาทิตย์เพิ่งขึ้น  :yoyo(60):

ไว้มาบ้านเก๊านะ...คิดถุงๆ
Pre-Power: Aurorasound Preda + Karan KAS400 Cardas Wiring CD: Accuphase DP720 Speaker: Wilson Audio Sasha W/P
Interconnect: Audiotruth Diamond , Nordost Valhalla XLR Power Cord : Signal Project Lynx , Kubala Emotion, Powerwedge 311, Kr62 Silver Gold Edition
Speaker Cable: Transparent Reference XL SS
Turntable: Denon DP80 + Tonearm Denon 302 + Dynavector XX2 MkII + Accuphase AC3 + Grado Gold MM + Denon 103r Pulse
Phono: Accuphase C37 ผมหยุดฟังเพลงแล้วครับ

ออฟไลน์ nirut

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,167
 • เพศ: ชาย
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 15:47 น. »
        เล่นมาพร้อมกันกับผมเลย แต่ห้องน้าดูเป็นงานเป็นการกว่ากันเยอะเลยครับ. บรรยากาศดีมาก ๆ ครับ.  :yoyo (80):
Esoteric P-05 + D-05 ---> Aurorasound PREDA + Audia Flight Strumento no 8 ---> TAD R1

ออฟไลน์ arcoxia

 • ชอบคุย
 • ***
 • กระทู้: 155
 • เพศ: ชาย
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 16:06 น. »
สวยครับ ดูเรียบง่ายแต่ลงตัวมากคับ

ออฟไลน์ vichien

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 8,585
 • ดูหนัง ฟังเพลง ตีแบด
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 16:37 น. »
หวัดดีครับ น้าเป้ ...เอ อายุน่าจะใกล้ๆกันป่าวหว่า ทันวงอิสซึ่นมั๊ย ถ้าทันก็น่าจะใกล้แหล่ะ

เครื่องแต่ละตัวนี่ เป็นผม ผมคงไม่กล้าซื้อลงทุนสักเท่าไหร่ (ไม่ได้เหน็บแนมนะครับ) แบบใจรัก แต่ก้ไม่กล้าลงไปมากๆ
ขนาดตอนนี้มีงบ แต่ก็ยังไม่กล้าเลยครับ เพราะอีกไม่กี่ปีก็จะเกษียนงานแล้วครับ (บ.เอกชน) กลัวไม่มีเงินเลี้ยงตัวเอง :yoyo (84):

popplus t-150 ผมก็เคยยืมร้านตาลมาฟังตั้งหลายคืน เสียงดีนะครับ ไม่แพงนักด้วย ติดตรงที่มันไม่มีรีโมทนี่แหล่ะ เลยตัดใจไม่เอา แต่ถ้าเอามาบริดโมโน แล้วเชื่อมด้วยปรี ก็แหล่มเลย
แต่ก็อีกนั่นแหล่ะ กลัวปล่อยยากตอนเบื่อๆ

ชุดสวย เสียงน่าจะต้องดีแหงมๆ แถมใช้สายลำโพงตัวดังในอดีตเสียด้วย เพื่อนไม่ยุให้เปลี่ยนเป็นสายหลักหมื่นกันหรือครับ คิดถึงแอนตี้เคเบิ้ลจัง เสาอาทิตย์นี้ต้องงัดมาต่อฟังบ้างแล่ะ
บ้านอยู่แถวไหนครับนี่ ดูจากน้าโอ๋ น้าบอส แล้ว น่าจะแถวพัฒนาการแหง๋ๆ เผื่อขอไปฟัง t-150 ขับ b&w สักหน่อยครับ...ว่าแล้วคืนนี้ต้องฟังน้าป้อมกะน้าโต๊ะ จั๊กหน่อย :yoyo(5):
* Simply The Best ไม่ต้องสุดยอด พอเท่าที่หาได้ *

- Technics Su-V9 + Technics SU-7700II/His Phono + Nad 565bee + Mission mx-5 & Rega rp3 w/exact

ออฟไลน์ boszchinnapat

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 517
 • เพศ: ชาย
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 16:52 น. »
เจิมๆๆ บ้านพี่เป้สวยมากๆ ชุดตอนนี้ก็ลงตัวสุดๆ
Technics SL1200Mkii>Pathos In the groove>Luxman 5L15>Yamaha NS1000

ออนไลน์ Moonoi

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,803
 • Minimalist
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 17:47 น. »
Isn't น่าจะก่อน ฝากฟ้าทะเลฝัน (หาดทราย สายลม สองเรา) อยู่หลายปีนะครับน้าแก้ว  :yoyo(5): :yoyo(5):

ออฟไลน์ snoopmann

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 713
 • เพศ: ชาย
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 18:25 น. »
แอร้ยส์ ห้องสวย คนหล่อ เล่าเรื่องเก่งอีกตะหาก
อิจฉาพี่เป้จังเลยอะ
 :yoyo (80):

ปล.อย่าลืมอัพหลอดมินิแมกซ์นะฮ้าฟ

ออฟไลน์ philos

 • หน้าใหม่
 • *
 • กระทู้: 20
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 19:45 น. »
VPI CASSIC 30 th ANNIVERSARY จัดวางอยู่บนชั้นวาง GUIZU ดูแล้วงามตามากครับ :yoyo (80): :yoyo(3):
ขอบคุณมากครับ อันนี้ต้องยกความดีให้กับโอ๋เลยครับ  :yoyo(48):


สวัสดีครับคุณเป้ ยินดีต้อนรับ ดีใจที่ได้รู้จัก ขอให้มีความสุขกับการฟังเพลง เล่นเครื่องเสียง นะครับ :yoyo(53):
:yoyo (89):
สวัสดีคร๊าบพี่ชัช ยินดีที่ได้รู้จักพี่ชายนิสัยน่ารักมากๆเช่นกันนะครับ จริงๆ D18 นี่ผมก็ได้คำแนะนำดีๆจากพี่ชัชด้วยน้าา ขอบคุณมากกกครับ :yoyo(55):


มีห้องน่าฟังเพลงเพิ่มขึ้นในวงการอีกชุดนึงแล้ว ยินดีด้วยครับ  :yoyo (80):
ว่าแต่ น้าโอ๋กับน้าบอสไปไม่ชวนกันบ้างเล๊ยยยยย  :yoyo(42):
สวัสดครับน้าตรี ผมได้ยินกิตติศัพท์ร่ำลือเกี่ยวกับห้องของน้าตรีมาจากหลายท่านมากละ มีคำแนะนำดีๆก็บอกกันได้เลยนะครับ  :yoyo(38): ขอบคุณที่เข้ามาทักทายนะคร๊าบ  :yoyo (80):


เห็นห้องฟัง แล้วอยากเข้าไปฟังเพลงเลยครับ ห้องสวยครับ  :yoyo (79):
ขอบคุณมากครับ ภาพมันหลอกตาไปมากเลยครับ เพราะเป็นทั้งขาวดำและเป็นภาพ panorama ห้องจริงๆมันเล็กกระจิ๊ดเดียวครับ ตอนโอ๋กับบอสมานี่ต้องยืนฟังเพลงกันเลยทีเดียว เพราะที่นั่งไม่พอ  :yoyo (84):


มีห้องน่าฟังเพลงเพิ่มขึ้นในวงการอีกชุดนึงแล้ว ยินดีด้วยครับ  :yoyo (80):
ว่าแต่ น้าโอ๋กับน้าบอสไปไม่ชวนกันบ้างเล๊ยยยยย  :yoyo(42):

น้าตรีเป็นมนุษย์ค้างคาวนี่นา   :yoyo(41):บ้านนี้สะดวกตอนพระอาทิตย์เพิ่งขึ้น  :yoyo(60):

ไว้มาบ้านเก๊านะ...คิดถุงๆ
ไปด้วยยยย อยากไปฟังห้องโอ๋ และเจอเบลล่าาา  :yoyo(3):


        เล่นมาพร้อมกันกับผมเลย แต่ห้องน้าดูเป็นงานเป็นการกว่ากันเยอะเลยครับ. บรรยากาศดีมาก ๆ ครับ.  :yoyo (80):
สวัสดีครับผม และขอบคุณมากครับสำหรับคำชม...คุ้นว่าเคยอ่านกระทู้ของน้า nirut ผมว่าห้องผมน่าจะยัง beginner level กว่าเยอะเลยนะครับ  :yoyo (95):


สวยครับ ดูเรียบง่ายแต่ลงตัวมากคับ
ขอบคุณมากคร๊าบบ :yoyo(38): แต่ช่วงหลังๆแฟนเริ่มบ่นมากขึ้นละครับว่าห้องเริ่มรกมากขึ้นไปทุกทีแล้ว  :yoyo (92):


หวัดดีครับ น้าเป้ ...เอ อายุน่าจะใกล้ๆกันป่าวหว่า ทันวงอิสซึ่นมั๊ย ถ้าทันก็น่าจะใกล้แหล่ะ

เครื่องแต่ละตัวนี่ เป็นผม ผมคงไม่กล้าซื้อลงทุนสักเท่าไหร่ (ไม่ได้เหน็บแนมนะครับ) แบบใจรัก แต่ก้ไม่กล้าลงไปมากๆ
ขนาดตอนนี้มีงบ แต่ก็ยังไม่กล้าเลยครับ เพราะอีกไม่กี่ปีก็จะเกษียนงานแล้วครับ (บ.เอกชน) กลัวไม่มีเงินเลี้ยงตัวเอง :yoyo (84):

popplus t-150 ผมก็เคยยืมร้านตาลมาฟังตั้งหลายคืน เสียงดีนะครับ ไม่แพงนักด้วย ติดตรงที่มันไม่มีรีโมทนี่แหล่ะ เลยตัดใจไม่เอา แต่ถ้าเอามาบริดโมโน แล้วเชื่อมด้วยปรี ก็แหล่มเลย
แต่ก็อีกนั่นแหล่ะ กลัวปล่อยยากตอนเบื่อๆ

ชุดสวย เสียงน่าจะต้องดีแหงมๆ แถมใช้สายลำโพงตัวดังในอดีตเสียด้วย เพื่อนไม่ยุให้เปลี่ยนเป็นสายหลักหมื่นกันหรือครับ คิดถึงแอนตี้เคเบิ้ลจัง เสาอาทิตย์นี้ต้องงัดมาต่อฟังบ้างแล่ะ
บ้านอยู่แถวไหนครับนี่ ดูจากน้าโอ๋ น้าบอส แล้ว น่าจะแถวพัฒนาการแหง๋ๆ เผื่อขอไปฟัง t-150 ขับ b&w สักหน่อยครับ...ว่าแล้วคืนนี้ต้องฟังน้าป้อมกะน้าโต๊ะ จั๊กหน่อย :yoyo(5):
สวัสดีคร๊าบน้าแก้ว ผมทันตอนเป็นวสันต์กับ isn't อ่ะครับ :yoyo (77):
ขอบคุณมากๆครับสำหรับการให้ความเห็นที่ตรงไปตรงมา appreciate มากๆครับ เป็นคำแนะนำที่ช่วยย้ำเตือนเรื่องการออมเงิน ซึ่งเห็นด้วยครับว่าต้องวางแผนให้ดีๆ ตอนนี้ก็พยายามทำอยู่ด้วยเช่นกันครับ  :yoyo(58):
ส่วนสาย anti cables นี่พี่อู๊ดแนะนำมาครับ คุ้มค่ากับการใช้งานของผมมากๆครับ เส้นสายนี่ไม่จำเป็น คงไม่เปลี่ยนล่ะครับ เพราะหูผมฟังความต่างไม่ค่อยออกครับ  :yoyo(13):
บ้านผมอยู่มาทางนนทบุรีครับผม โอ๋และบอสน่ารักมากๆครับ ที่วันนั้นอุตส่าห์มาช่วย set up เครื่อง turntable ให้ถึงที่บ้านผมเลย  :yoyo(3):
ถ้าน้าแก้วมีคำแนะนำอะไร ผมรบกวนด้วยนะครับ ยิ่งคำแนะนำตรงๆนี่ผม appreciate มากจริงๆนะครับ  :yoyo(65):


เจิมๆๆ บ้านพี่เป้สวยมากๆ ชุดตอนนี้ก็ลงตัวสุดๆ
สวัสดีครับบอส น้องชายสุดเท่ห์ หุ่นนายแบบ แถมใจดีมาช่วยเหลือถึงที่บ้านเลย  :yoyo(35): วันนั้นถ้าต้อนรับขาดตกบกพร่องไป ต้องขอโทษด้วยน้าา


Isn't น่าจะก่อน ฝากฟ้าทะเลฝัน (หาดทราย สายลม สองเรา) อยู่หลายปีนะครับน้าแก้ว  :yoyo(5): :yoyo(5):
อิอิ…น่าจะจริงครับ  :yoyo(10):


แอร้ยส์ ห้องสวย คนหล่อ เล่าเรื่องเก่งอีกตะหาก
อิจฉาพี่เป้จังเลยอะ
 :yoyo (80):

ปล.อย่าลืมอัพหลอดมินิแมกซ์นะฮ้าฟ
สวัสดีครับหนุ่ม รูปหล่อตัวจริง  :yoyo (80): ขอบคุณมากครับที่เข้ามาทักทาย และสำหรับคำแนะนำรวมถึง minimax ที่สภาพสวยเชร้งงเลยจริงๆ  :yoyo (77):

ออฟไลน์ ktt

 • ผู้สนับสนุน
 • รุ่นใหญ่
 • *
 • กระทู้: 3,086
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 21:49 น. »
ห้องสวย และเจ้าของช่างคัดสรรเครื่องมาแต่ละตัวเยี่ยม ๆ ทั้งนั้น

น่าขอเข้าไปฟังด้วยจังเลย  :yoyo (80): :yoyo (80):

ออฟไลน์ mrbig

 • ผู้สนับสนุน
 • คุยเก่งมาก
 • *
 • กระทู้: 1,379
  • Magic Box Audio
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: วันศุกร์ 09 มกราคม 2015 เวลา 22:50 น. »
ผมใช้ Anti-Cable เป็นหลักอยู่ 2-3 ปี  เป็นสายที่คุ้มเงินมาก

จนเมื่อขยับไปใช้ Usher Mini 2 สักพัก  ... โดน MIT เข้าไปทีเดียว  ปันใจเลย   :yoyo(32):

*** Lunar : Magic Earth Resonance ***
*** New : Merlin Nano ***
http://www.magicboxaudio.com/
Tel : 085-161-0880  Line : Suppachaibig

ออฟไลน์ philos

 • หน้าใหม่
 • *
 • กระทู้: 20
Re: ห้องฟังเพลงเล็กๆของผม :)
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: วันเสาร์ 10 มกราคม 2015 เวลา 22:31 น. »
ห้องสวย และเจ้าของช่างคัดสรรเครื่องมาแต่ละตัวเยี่ยม ๆ ทั้งนั้น

น่าขอเข้าไปฟังด้วยจังเลย  :yoyo (80): :yoyo (80):
ขอบคุณมากครับพี่ศักดิ์  :yoyo (77):


ผมใช้ Anti-Cable เป็นหลักอยู่ 2-3 ปี  เป็นสายที่คุ้มเงินมาก

จนเมื่อขยับไปใช้ Usher Mini 2 สักพัก  ... โดน MIT เข้าไปทีเดียว  ปันใจเลย   :yoyo(32):


เห็นด้วยเลยครับว่า Anti Cables นี่คุ้มค่าจริงๆครับ  :yoyo (86):