ผู้เขียน หัวข้อ: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก  (อ่าน 12989 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ poltoday

 • เหนื่อยมานัก ก็พักฟังเพลง
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,558
Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 12:38 น. »
Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC   แดกเสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก    
  ในปัจจุบันผมว่ามิตรรักแฟนเพลงทั้งหลายคงปฎิเสธเจ้าไฟล์เพลงทั้งหลายไปไม้ได้เลยละครับ ไม่ว่าในรูปแบบเดิมๆไม่ว่า mp3(อันแสนต้อยต่ำสำหรับบางคนแต่เป็นไฟล์เพลงยอดฮิตของคนเกือบทั้งโลกในปัจจุบัน)
จนมาถึงไฟล์ที่เริ่มเลิศหรูอลังการในรูปแบบ lossy , lossless ,uncompress ในรูปแบบ นามสกุลต่างๆ เยอะแยะจิปาถะ จนมาถึง ตระกูลไฟล์ยอดฮิตในปัจจุบันอย่าง

DSD (Direct Stream Digital) เรืองราวของไฟล์ตระกูลนี้ ลองติดตามกันใน

DSD ไฟล์เพลงเสพติดรูปแบบใหม่ จาก มั่นคงgadget

ปัญหาเดิมคือตอนนี้ พอเริ่มมีเพลง ตระกูลนี้ แต่เจ้าdacตัวเก่งเดิมผมมันดันไม่รับนะซิครับ เดือดร้อนละซิครับทีนี้เมื่อความคันมาเยือน ลองคิดเบ็ดเสร็จหาdacที่เล่นไฟล์dsdได้ในตลาดตอนนี้
 มองไปมองมาต้องร้องว้าวกันทีเดียว dsd dac ราคาแต่เจ้าเนี่ยไม่ย่อยเลย น้อยๆก็ 50Kอัพ ภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ ฝืดเคืองเบี้ยน้อยหอยน้อยอย่างเราๆคง ต้องหาอะไรที่เล่นได้จับต้องได้ในราคาที่ไม่โหดกับกระเป๋าตังค์นักดีกว่า

ที่ผ่านมาก็ลองเล่นผ่านหูมากับเจ้า DACนี่มาบ้างก็ Bel canto dac ,stello dac220 ,wadia dac รวมถึงอย่างเจ้า weiss dac202(เข้าข่ายdacเทพเลยตอนนั้น)ตลอดจนถึงที่ใช้ปัจจุบันอย่าง omz dac
 ก็บอกได้หลายๆอย่าง สุ้มเสียงแนวทาง แมทชิ่ง ก็สำคัญใช่ย่อยกว่าราคาค่างวดครับ แต่ก็บอกได้เลยครับว่าต้นทางดี นี่ได้เปรียบเยอะครับในการฟังเพลง
ของดีราคาดี คุณภาพตามราคา ของดีราคาถูกก็มีแยะครับ แล้วแต่ผู้บริโภคแบบเราๆจะเลือกสรรมากกว่า

ในเมื่อคันก็ต้องเกาละครับ หันซ้ายหันขวาเจอเรื่องราวเวบ ตปทว่าเจ้า Eastern Electric กำลังจะออกdac รุ่นใหม่ มาในนามว่า

Eastern Electric Minimax DSD Supreme DACชื่อยาวเป็นขบวนรถไฟเลย แต่ไปสืบเสาะรีวิวจากนักเล่นเมืองนอกในรุ่นก่อนหน้านี้ (minimax plus) ก็ได้รับคำชมกันเยอะ ทั้งคุณภาพเสียง และที่สำคัญราคาที่ไปกัดกับรุ่นแพงๆกว่าได้ไม่ขัดเขิน
ยิ่งมาตัวใหม่ supreme ยังกับหน้าพิซซ่ายังไงก็จัดเต็มแน่ๆ แถมได้ความสดใหม่เพิ่งเปิดตัวไปไม่น่านนี้เอง

เลยต้องจัดครับ แฮ่ๆ

Eastern Electric คอไฮเอนด์คงร้อยยี้ เกาหัวกันแกรกๆ ยี่ห้ออะไรกันเนี่ยแต่สำหรับนักเล่นที่เสพเสียงมากกว่ายี่ห้อ แบรนด์นี้คงติดหูว่าและอยู่ในแถวหน้าของสินค้าออดิโอที่ขายเสียงมากกว่าขาย แบรนด์
ออกผลิตภัณฑ์มาแต่ละตัวมีฮือฮาตลอด นอกเรื่องกันไปยาวเลย

แกะกล่อง

ไวเหมือนโกหกไม่ถึงสองวันเจ้า minimax dsd supreme มาถึงในกล่องที่กระทัดรัดแต่แข็งแรงข้างกล่องก็แจ้งชือเสียงเรียงนามพอเป็นพิธี มาถึงก็ไม่พูดพร่ามทำเพลงจัดการแกะกล่องยลโฉมกันเลยดีกว่า
เรียกว่าเป็นความโชดดีอย่างที่สุดที่แทบเป็นคนได้ใช้งาน dacตัวนี้คนแรกๆเลยทีเดียวเพราะเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน

แถมรีวิวฉบับนักเล่นของผมแทบจะเป็น รีวิวแรกๆของdacตัวนี้ ของโลกด้วยซ้ำ โอ้แ่ม่เจ้า !!!!

  เปิดกล่องดูแล้วถึงเห็นได้เลยว่า Eastern Electric ค่อนข้างใส่ใจรายละเอียดดีครับ ขนาดแบรนด์ดังๆหลายยี่ห้อแพคเก็จยังใส่โฟม ขึ้นรูปขาวๆ แต่นี่เป็นโฟมPEแกะมาแล้วก็ดูสมราคา
 ไม่เกี่ยวก็เหมือนเกี่ยวละครับเค้าใส่ใจรายละเอียดเล็กน้อยดูขั้วปิดRCA ซิครับหาไม่ได้ในเครื่องระดับราคานี้รึว่าแพงกว่าเป็นสองสามเท่าตัวหรอก
เปิดกล่องมาเป็นเครื่องขนาดที่แปลกกว่าไซส์ทั่วไปคือไม่ เล็กแบบ  bel conto ,wiess dac แต่ก็ไม่ได้ใหญ่ขนาดเท่าขนาดมาตรฐานเครื่องเล่นทั่วๆไป
ตัวเครื่องสีดำ ฝาด้านบนเป็นอลูมิเนี่ยมสีดำเพื่อช่วยในการระบายความร้อน  เจาะรูเล็กๆที่ฝาบนด้านท้ายเครื่องเพื่อระบายความร้อนของหลอด เรียบง่ายดีครับ   งานประกอบผมว่าทำได้ค่อนข้างดีครับ ตัวเครื่องค่อนข้างจะต่างรุ่นเก่าที่เพิ่มเพิ่มโลโก้ DSDและหน้าจอแสดงสถานะต่างจากรุ่นเก่า ส่วนนี้ดูดีกว่าเดิมเยอะครับ (ความเห็นส่วนตัวผม)
จะติบ้างก็ตรงปิดเปิดไฟหน้าจอไม่ได้ อาจจะเป็นเพราต้องการแสดงสถานะของการเล่น แต่บางคนอาจไม่ชอบแต่ผมทดลองเล่นในห้องที่ค่อนข้างมืดก็ไม่ได้สว่างมากจนรบกวนสายตาอะไร
การจัดวางปุ่มก็ มีแค่เปิดปิด ปุ่มphase in/out สำหรับบางอัลบั้มที่บันทึกกลับเฟสมา ปุ่มเลือกoutput tube/solid และ ลูกบิดเลือกinput ค่อนข้างลงตัวดี


มาดูบั้นท้ายกันมั่งครับ 

minimax dsd มาพร้อมกับoutout 2 แบบที่เลือกได้จากปุ่มด้านหน้า  คือ Tube หรือว่า Solid ไฟledเขียวเป็นหลอดส้มเป็นโซลิตแล้วแต่แนวเพลงและรสนิยมกาฟังเป็นหลักครับ
หลอดที่ใช้เป็นเบอร์ยอดฮิตอย่าง 12AU7      หลังจากนั้นมาดูแผง input ด้านหลัง  มีช่องรับสัญญาณ input ได้ 4ช่อง   คือ AES/EBU , RCA(coaxial)/BNC , optical ,และพระเอกของงานอย่างช่อง USB
 ส่วนช่อง output จะมี 1ช่องคือ RCA อาจจะขัดใจเหล่านักเล่น หลายคนที่ติดว่ายังไงก็ต้องมีbalance outซิถึงจะเจ๋ง  แต่ในความเป็นจริงๆพวกbalance เทียมๆเนี่ยเสียงสู้ Unbalanceไม่ได้เลย
แถมผมว่าหากพ่วงbalanceเทียมมารวมๆผมว่าราคาก็ต้องกระโดดไปอีกไกลโดยที่เสียงไม่ได้ดีขึ้นเลย   

สรุปแล้วเจ้าminimax dsd เนี่ยงานประกอบและรูปร่างหน้าตามันผ่านครับ วางบนชั้นวางแล้วสวยไม่หยอกเลย

เครื่องและเส้นสายที่ใช้ฟังร่วมกับminimax

ชุดปัจจุบันผมใช้  ต้นทาง  Primare cd31 กับไฟล์เพลงผ่าน MBP กับโปรแกรม Audirvana plus 2.0 ตัวใหม่สดๆร้อนๆที่เพิ่งออกมาในโหมด integate itune คุมผ่านap remoteในipad1

pre+ power  ATC  p1+ca2MKII     ไปยังลำโพงAcoustic Energy Reference3 
ผ่านเครื่องเคียงอย่าง สาย mogami 2803 จากminimax ไปยังPre ca2และสายxlr nordost frey จาก pre ไปยังpower p1  สายลำโพง nordost baldur
สาย usb avbestbuy  ต่อจาก MBP ไปยังdac   

    ก็อย่างที่ทราบๆกันดีนะครับว่าหลังๆจุดประสงค์หลักๆของอุปกรณ์พวกdac ก็คงไม่พ้นในการใช้งานด้าน computer audiophile เล่นไฟล์เพลงเป็นหลักมากกว่าเอาใช้คู่กับ cd transport อย่างยุคแรกๆของdac
อย่างชุดผมใช้ไฟล์เพลงจาก ext Hdd ต่อกับ macbook เล่นผ่านโปรแกรมเล่นเพลงชั้นนำอย่าง Audirvana plus ที่ยังมีโหมดพ่วงการจัดการเพลงผ่านitune แล้วใช้ appควบคุมผ่านipad เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน   
 ส่วนของขั้นตอนการ เซ็ทอัพขอข้ามไปนะครับ เนื่องจาก mac สามารถเจอ usbของdacได้โดยไม่ต้องลงdriver
แต่หากเล่นผ่านwindows ต้องลงไดร์เวอร์โดยโหลดได้จากเวบEE ครับเท่าที่ทราบมา usb portของminimaxน่าจะเป็นM2Tech OEM 24bit 192KHzเหมือนรุ่นเก่า
อันนี้ในเรื่องความสะดวกในการใช้งาน ค่อนข้างดี แต่หากมีdriver สำหรับคนใช้windowsมาในกล่องเลยจะแจ๋วมากๆแม้ว่าจะโหลดไม่ยาก แต่โดยรวมค่อนข้างสะดวกในการใช้งานร่วมอุปกรณ์อี่นๆ

ต่อไปคงต้องว่ากันเรื่องของสุ้มเสียงกันละครับ
เสียง

   จะมีประโยชน์อันใดละครับอย่างอื่นดีหมดแต่เสียงไม่ได้เรื่อง จะทำไงก็เข็นไม่ขึ้นก็จบข่าวละทีนี้ มาดูกันว่าเจ้าminimaxนี่เสียงจะสมราคารึเปล่า

หลักๆช่วงหลังๆผมฟังเพลงผ่านไฟล์เพลงมากจนเรียกได้ว่าบางวันฟังแต่ไฟล์แทบไม่ได้เล่นเพลงในฟอร์แมทอื่นเลย คุณภาพของไฟล์ทีเล่นมีผลต่อคุณภาพเสียงโดยรวมมาก
ที่นี้ เจ้าdacดีๆก็มีผลต่อเสียงทั้งระบบอย่างมหาศาลเหมือนกัน   ปัญหาของคนเล่น dsd ก็คือยังขาดความหลากหลายของไฟล์เพลงที่มีขายกันโดยมากเป็นไฟล์พวกเพลงคลาสสิกซะเยอะ
ดังนั้นส่วนตัวผมว่าสำหรับนักเล่นนักฟังหูตะกั่วๆแบบเราๆdacที่ดีต้องฟังเพลงได้ดีทุกรูปแบบ ไม่ขี้ฟ้องจู๊จี้แบบพวกเครื่องมือในสตูดิโอเกินไป  เอาเป็นว่าฟังไฟล์คุณภาพดีได้ดีแต่ก็ไม่ฟ้องไฟล์แย่ๆจนเกินงามก็พอ 


เนื่องจากผมมีไฟล์ที่เป็นรูปแบบ dsd ไม่มากนักก็จะเอาผลที่ฟังผ่าน เจ้าไฟล์losslessเป็นหลักครับแต่ก็มีหลายอัลบั้มที่มีครบไม่ว่า pcm 44.1 ,hi res ,และDSD  แต่เอาเป็นว่า
หลักๆผมจะฟังไฟล์พวกlosslessเป็นหลัก ซื่งเป็นไฟล์บรรดานักเล่นหูตะกั่วๆแบบเราๆก็ฟังไฟล์พวกนี้เป็นหลักอยู่แล้ว   
หลายๆเพลงที่เอามาเล่าให้ฟังก็ไม่ได้เป็นอัลบั๊มที่บันทึกมาดีมากมายอะไรแต่เป็นเพลงที่ฟังบ่อยๆคุ้นหูของผมก็พอแยกแยะอะไรได้ง่ายๆขึ้นถึงความต่าง อะไรหายไปอะไรโผล่มาบ้าง
ืทั่วๆไปก็เป็นอัลบั้มที่มักเป็นแผ่นสามัญประจำบ้านกันอยู่แล้ว   

            
      
กาแฟหอมกรุ่นเข้ม     เจ้าเอย
หากดื่มแล้วบ่เคย       อ่อนล้า
ลองรสป่นอบเชย      เติมใส่
นมอุ่นเทช้าช้า         ฉ่ำน้ำตาลเติม

ออฟไลน์ poltoday

 • เหนื่อยมานัก ก็พักฟังเพลง
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,558
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 12:50 น. »
ก่อนอื่นก็ต้องบอกกันตรงๆเหมือนกันว่าแอบหวั่นๆเหมือนกันตอนแรกๆว่ากลัวเสียงจะฟังออกมาแล้วไม่ถูกใจ
dacบางตัวหลายยี่ห้อให้น้ำเสียงที่ออกมาทางรายละเอียดเยอะชัดๆแต่ขาดความเนียนในเนื้อเสียง ฟังๆไปแล้วมันออกมาล้าๆหู
แต่พอได้สัมผัสเสียงของเจ้าminimax แม้ว่าจะเป็นตัวที่แกะจากกล่องจริงๆเสียบปุ๊บ ฟังผ่านๆแล้วโล่งใจหายกังวลไปได้ที่สำคัญเจ้าตัวนี้เสียงไม่ธรรมดาแน่ๆ

       ระหว่างเบิร์นเครื่องผมเปิดผ่านแผ่นเบิร์น ผมเปิดทิ้งไว้ติดต่อกันหลายๆชั่วโมงค่อนข้างพอใจกับความสเถียรของminimaxครับไม่มีอาการเอ๋อๆให้เห็น
แล้วความร้อนที่ตัวถังเครื่องก็แค่พออุ่นๆนิดหน่อยแค่นั้น(ผมเปิดoutput solid)   ลองเงี่ยหูฟังที่ตัวเครื่องไม่มีเสียงฮัมจี่ใดๆของหม้อแปลง
ทำเป็นเล่นไป แบรนด์ดังๆของใหม่ๆก็มีจี่หม้อแปลงให้เห็นเหมือนกันนะครับ

          ผ่านพ้นช่วงเบิร์นเครื่องแบบหามรุ่งหามค่ำมาจนใกล้ๆ100ชั่วโมงจริงๆผมก็โกงนิดหน่อยน่าจะราวๆ80ชั่วโมงแต่อารมณ์ว่าอยากฟังเสียงมันมากๆ
ก็เลยโมเมเอา แฮ่ๆ แต่ต้องออกตัวก่อนนะครับว่าอันนี้เป็นทรรศนะจากหูตะกั่วๆของผมล้วนๆ แค่อยากเล่าประสบการณ์ผ่านหูจากนักฟังนักเล่นธรรมดาๆ

พูดถึงdacปัจจุบันเทคโนโลยีพัฒนาเร็วมากมีการแข่งขันในตลาดกันค่อนข้างสูงมีผู้ผลิตสินค้าไลน์นี้มาแทบทุกแบรนด์เพื่อแชร์ตลาดกลุ่มนักเล่นไฟล์
ที่มีอัตราการเพิ่มขึ้นสูง ผมว่าปัจจุบันdacระดับราคากลางๆคุณภาพเสียงแทบจะไม่ห่างกับdacที่3-4ปีก่อนหลักแสนเลย 

       มาว่ากันถึงเสียงของminimaxอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นที่ว่าเสียงมันไม่ธรรมดาขนาดเปิดกล่องลองฟังหลังเบิร์นเสียงมันก็น่าจะยกระดับไปอีกไม่มากก็น้อยละครับ
สิ่งแรกที่สัมผัสได้ ผมว่าdacตัวนี้มี จุดเด่นที่ความสะอาดของน้ำเสียง พื้นเสียงค่อนข้างสงัดมาก แยกแยะอิมเมจ ชินดนตรีดีได้มากๆเทียบชั้นdacหลักแสนได้เลย
จากพื้นเสียงที่สงัดตรงนี้รองรับแต่ละตัวโน๊ตที่ออกมาดูเด่นขึ้นอย่างน่าสนใจทีเดียว  อย่างเพลงครูของนักเล่นเพลงหนึ่งอย่าง Spanish halem ของRebecca
ช่วงต้นของเพลงเสียงเบส กับเสียงร้องของ Rebecca ออกมาได้อย่างกลมกลืน ตัวโน๊ตถ่ายทอดออกมาได้เด็ดขาด เสียงเคาะเปียโนอิมแพคฟังแล้วมีประกายโลหะแต่ถ่ายทอดอารมณ์
น้ำเสียงออกมาได้พองามสอดคล้องกับทำนอง ไม่เปิดจ้าเกินแต่ก็ไม่หม่นขาดประกาย แบบเครื่องโลหะ เบสก็ถือว่าทั้งน้ำหนักเสียงและหัวเบสชัดสะอาดเลยละครับ
ดุลเสียงค่อนข้างเป็นกลางไม่เด่นด้านใดหนึ่งเกินไป เรียกว่ากลมกลืนกันในนทุกย่านผมว่าเครื่องเสียงชั้นดีต้องมีจุดนี้ครับไม่ว่ายี่ห้อใหนถูกแพงก็ตาม หากโทนบาลานซ์ไม่ดีแล้ว ฟังยังไงก็ขัดๆหู
อย่างเพลง The Magnificent Seven ในชุด BBC Legendary sound เพลงโปรดเปิดช่วงแรกของเพลงเครื่องเป่าออกดิบนิดๆถึงจะอารมณ์ เพลงนี้มีท่อนหนักเบาแต่ก็ยังให้รายละเอียดได้ไม่ตกหล่น
รูปแบบการนำเสนอค่อนข้างสะอาดใส สมจริง แต่ไม่ได้รุกเร้าจัดจ้านในทุกย่านเสียงเกรนเสียงค่อนข้างเนียน เรียกว่าทำได้ดีเกินกว่าที่คาดไว้ครับ 
dacตัวนี้ถ้าหากเป็นฟังหากจะฟังแบบออดิโอไฟล์เนี่ยเรียกว่า หายใจรดต้นคอdacที่แพงกว่าเท่าตัวได้ไม่ขัดเขินเลยละครับ
 จุดเด่นตรงนี้ก็น่าจะเป็น ที่ความสะอาดของน้ำเสียง โฟกัส การตรึงชิ้นดนตรี รวมถึงความสงัดของพื้นเสียง

แต่หากพิจารณาในแต่ละย่านเสียง ย่านเสียงต่ำจากที่ฟังในเพลงWay down deep ในอัลบัม The Hunter  เพลงนี้ค่อนข้างเด่นในเสียงต่ำกลองและเบส หลังจากฟัง
พอจะบอกกล่าวได้ถึงเสียงต่ำที่ถูกdacตัวนี้ถ่ายทอดออกมาหัวเบสค่อนข้างคมและมีรายละเอียด อาจไ่ม่หนักแน่นแบบสุดๆแต่ก็มีพลังและไม่ป้อแป้ขาดน้ำหนัก แน่นอน
เสียงนักร้องชายอย่างเพลง แรกของ จ้าวเผิ่ง ในอัลบัม Greastest Basso เสียงร้องนุ่มต่ำอาจดูเหมือนเสียงหนุ่มขึ้นมานิดหน่อย
แทรค6 อัลบั้มนี้เสียงกลองใหญ่ หนักแน่นและมีแรงกระเพื่อมหนังกลองพองาม แต่สัมผัสได้ถึงทิศทางตำแหน่งกลองเป็นอย่างดี
ในส่วนของเสียงทุ้มนี่ minimax ทำได้ดีครับทั้งน้ำหนักและรายละเอียดเสียง เรียกว่าสอบผ่านครับขนาดdac ดีๆบางตัวยังโดนวิจารณ์ถึงเสียงเบสที่ติดนุ่มไปด้วยซ้ำไป

ต่อเนื่องมาถึงในย่านเสียงกลางโดยรวมเนื้อเสียงกลมกลืนกับเสียงต่ำได้ดี เนื้อเสียงโดยรวมไม่อิ่มไม่บางจนผิดธรรมชาติของเสียงแท้ๆ
อย่างในเพลง I Want Jesus to Walk with Meในแผ่น Opus3 มีแค่นักร้องกับกีตาร์ก็ทำให้เรานั่งนิงตรึงกับเก้าอีจนจบเพลง  ผลจากความสะอาดในพื้นเสียง ยิ่งทำให้นักร้อง
กับกีตาร์แยกกันเป็นสามมิติได้อย่างน่าติดตามฟังเรียกว่าถ่ายทอดอารมณ์เพลงได้อย่างดีเยี่ยม
โดยรวมๆดุลเสียงกลางมีสเน่ห์น่าฟังครับ ไม่รีบรุกเร้าจนเกินไปแต่ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดี แม้ว่าเสียงนักร้องไม่ถึงขนาด "จีบปากจีบคอ"แต่เอาเป็นว่าใกล้เคียงเลยละครับ 
อย่างเครื่องเป่าโลหะหลายเทรคอย่างเช่นแทรค8 Canaro en ParisในBBC Legendary sound และต่อเนื่องแทรค9เพลงBlack & White Rag  ที่ให้อารมณ์ดิบๆเจืออยู่ตามจังหวะเพลงที่คึกคักสดใส
จังหวะจะโคนแม่นยำ สอดประสานกับดนตรีชิ้นอื่นได้ลงตัว แถมมีtimble ที่ยอดเยี่ยมเหลือเชื่อ(เทียบกับค่าตัว)

มาถึงเสียงแหลมเป็นเสียงแหลมที่แม้ว่าไม่พริ้วระยิบระยับโชว์รายละเอียดทุกเม็ด(จริงๆเมื่อก่อนเคยใช้dacจีนก็เลยแหยงๆเหมือนกันว่าจะสว่างจัดเกิน)
แต่minimax จะนำเสนอเสียงแหลมแบบสุภาพและปราณีตเรียกว่าเนียนยกน้ำเสียงไปเกินระดับราคาเยอะ
อาการกร้าวซิบๆไม่มีให้เห็นครับแม้จะแกะเครื่องมาใหม่ๆก็ตาม  จุดเด่นน่าจะเป็นที่ประกายแหลมที่มีโฟกัสนิ่งแม่นยำ รายละเอียดแม้จะไม่สุดแต่ก็ไม่ขาดหายมีน้ำหนัก 
อย่างเพลงแทรก3 Vaquero แผ่น Opus3 เพลงนี่แหลมเป็นพระเอกทั้งเครืองเขย่ากีตาร์ ที่เอื่อยหวาน ประสานกับเสียงกลองที่ควบคุมจังหวะหนักแน่นมี เสียงกระเพื่อมของหนังกลองทุกทีเรียกว่าสอดรับกันดีมาก
ทั้งทิศทางน้ำหนักเสียง
กาแฟหอมกรุ่นเข้ม     เจ้าเอย
หากดื่มแล้วบ่เคย       อ่อนล้า
ลองรสป่นอบเชย      เติมใส่
นมอุ่นเทช้าช้า         ฉ่ำน้ำตาลเติม

ออฟไลน์ poltoday

 • เหนื่อยมานัก ก็พักฟังเพลง
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,558
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 12:51 น. »
จากที่ฟังหากจะพิจารณาในการฟังแนวออดิโอไฟล์
รูปวงของminimax ค่อนข้างสวยงามครับ สมดุลทั้งด้านกว้างและด้านลึก ชิ้นดนตรีหลุดตู้ ถอยหลังเลยกำแพงหลังพอประมาณทั้งด้านกว้างและลึก
ช่องว่างระหว่างชิ้นดนตรี ก็ถือว่าทำได้ดีไม่ติดเป็นพืดฟังแล้วรู้สึกอัดอัด ตรึงชิ้นดนตรีได้ดีไม่มีวูบวาบแม้ในแถวที่ลึกๆลงไป รวมๆถึอว่าดีมากครับ
 แถมเวทีในแนวดิ่งก็ทำได้ดีครับไม่แพ้ด้านลึกและกว้างเลย  เรียกว่าความเป็นสามมิติของรูปวงและชิ้นดนตรีส่วนนี้แทบไม่มีที่เครื่องเล่นระดับราคาใกล้ๆกันทำได้ขนาดนี้แน่นอน 
จุดเด่นทีอีกอย่างที่ต้องชมก็คือดุลเสียงครับ โทนบาล๊านซ์ในแต่ละย่านเสียงขนาดเพลงที่ ไดนามิคเรนส์กว้างๆในแต่ละย่านเสียงยังทำได้ดีเหลือๆ
แต่ก็อย่างว่าแหละครับ ทุกอย่างทุกเครืองใช่จะสมบูรณ์ไปซะหมด ก็มีบ้างครับในบางเพลงอย่างแทรก2ในอัลบัม Greatest Basso สเกลกลองใหญ่กว่านี้อีกนิดคงสะใจวัยรุ่นอีกหน่อย
อีกอย่างแหลมหากหัวโน๊ตใสกระจ่างอีกนิดจะสุดๆ ขอมากเกินไปมั๊ยเนี่ยเรา

จากที่ผมริวิวมาหลายคนอาจสงสัยทำไมไม่กล่าวถึง dsd มั่งเลยเหรอครับโดยส่วนตัวเท่าที่ผมลองฟังในเพลงเดียวกันไฟล์ dsd เทียบกับformat 44.1บ้าง Hi Res บ้างแล้ว
ต้องยอมรับครับว่าไฟล์dsd ฟังได้ดีกว่าพอสมควรไม่ว่ารายละเอียด ที่สูสีกับพวกไฟล์ Hi Res (24/96,24/192)แต่ฟังสบายกว่าพวกไฟล์ ไฮเรสที่ดูเปิดและดูจ้าๆกว่า
 ทำให้dsdฟังสบายหูกว่า(บางคนว่าเสียงมันไหลลื่นเป็นอนาล็อกมากกว่า)ประเด็นรูปแบบไฟล์ คงไม่กล่าวถึงดีกว่า
เอาเป็นว่าdac dsdตัวนี้ฟังเพลงpcm ระดับ44.1ขึ้นไปได้ดีแถมไม่จู้จี้ขี้ฟ้องให้รำคาญหู  เรียกว่าดีขึ้นตามคุณภาพไฟล์เลยละครับ
แม้ว่าจุดขายของminimax dsdตัวนี้คือการเล่นไฟล์dsdแท้ๆ  สำหรับผมเล่นไฟล์dsd เหมือนของแถมชั้นเลิศดีกว่าเพราะว่าถ้าฟังdsdเลิศแต่ฟังไฟล์ธรรมดาได้แย่จะมีประโยชน์อะไร
ในส่วนinput ช่องอื่นๆ เอาเป็นว่าหากมี cdp ระดับเริ่มต้นที่ภาคtransport ไม่แย่ละก็ เหมือนเราupgrade เป็นcdp ไปอีกระดับเลยทีเดียว
ส่วนตัวที่ผมลอง  ผ่านinput rca เสียงไม่เป็นรอง cdp ตัวเก่งของผมอย่าง   Primare cd31 (steriophile class Aดาวค้างฟ้าจนเลิกผลิตไปครับ)
แถมจะมีบางอย่างดีกว่าด้วยซ้ำไปครับ   

ในแง่output ทีเลือกได้ 2แบบเป็นแบบsolid กับtube ตอนแรกผมว่าหลายๆคนคงคิดไม่ต่างกับผมคือ solidน่าจะแข็งๆแห้งจางๆกว่าแบบหลอดที่จะมาในทิศทางหวานนุ่มแต่ขาดรายละเอียด
แต่หลังจากใช้งานจริงๆครับ  หลังจากผมฟังมาซักพักส่วนตัวผมว่า output solid ค่อนข้างครบเครื่องกว่าสมดุลในทุกย่านเสียงแห้งๆสากๆที่คาดไว้ตอนแรกไม่มีเลย พอลองสลับมาใข้
output tube เหมือนแค่เสียงกลางยกให้อิ่มหนาขึ้นเสียงมา เบสน้ำหนักมากกว่าเดิมหน่อย เรียกว่ามีบุคลิกหลอดเติมมาไม่มากมายให้ดุลเสียงรวมเสียไปครับ
อยู่ที่ความชอบรสนิยมของคนใช้งานละครับ ว่าชอบแบบใหนมากว่ากัน

ท้ายๆริวิวแล้วครับางท่านอาจจะคิดว่าที่เล่าๆมาเนี่ยเจ้าdacยี่ห้อโนเนมเนี่ยจะเสียงดีเลิศขนาดนั้นเลยเหรอ 555 รีวิวฉบับนักเล่นหูตะกั่วนะครับ
แต่ผมก็กระซิบไปดังๆได้เลยครับว่าไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบหรอก  ขนาดdac มหาเทพบนโลกใบนี้ยังมีข้อด้อยของมันเลยครับ แต่ในระดับราคาของเจ้า minimax เนี่ยมันเหลือๆ
คิดดูแล้วกันdacตัวนี้เป็น dac เพียวๆเลยละครับ ไม่มีภาค pre out  ไม่รับinput analog แบบหลายๆยี่ห้อในระดับเดียวกัน แถมยังมีoutputแค่ rca อย่างเดียว
เรียกว่า optionต่างๆเป็นรองเพื่อนพ้องน้องพี่dacอื่นๆเพียบ เสียงไม่ดีจะเอาอะไรไปสู้กับเค้าละครับถามได้ เรียกว่าต้องขายคุณภาพเสียงอย่างเดียว
  แถมคนใช้แบบผมก็ดันมาบ้าจี้ เข้าใจคอนเซ็บท์การออกแบบเค้าด้วยซิ ระดับราคาสามหมื่นปลายๆนี่ว่าไปก็ไม่ใช่ของถูกครับในเศรษฐกิจปัจจุบัน
 แต่เอาเป็นว่า dacเป็นอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ค่อนข้างอาศัยเทคโนโลยี มากกว่าอุปกรณ์ชิ้นอื่นครับ
ส่วนตัวผมเชื่อว่า การออกแบบของนักออกแบบที่เข้าถึงดีกว่า  การยึดติดแบรนด์ และอุปกรณ์ระดับ super gradeที่ราคาจะกระโจนไปอีกไกลแต่เสียงห่างกันจี๊ดเดียว
แต่ก็มีข้อติติงบ้างเล็กๆน้อยๆอย่างที่เห็นนะครับ  อย่างนักเล่นบางคนก็อยากได้ รีโมทบ้างสำหรับเปลี่ยน stand by, input select  ,output tube/solid  แต่สำหรับบางคนอย่างผมก็ไม่จำเป็นเลย 
ไฟledหน้าจอน่าจะหรี่รึปิดได้  ซึ่งก็ไม่จำเป็นอีกแหละ   555  รวมถึงน่าจะมี อุปกรณ์เสริมเล็กๆน้อยๆ มาเลยในกล่องอย่าง สาย usb รึว่า driver usb สำหรับคนใช้windowในการเล่นครับ
ส่วนคนที่ติดว่าต้องมี Xlr output ถึงจะเจ๋งก็ไม่ต้องเสียดายครับ   แต่ขอบอกว่่า RCA output แค่นี้ก็สุโค่ยมากครับ

ตบท้าย

หลังผ่านการลิ้มลอง เจ้าEastern Electric Minimax DSD Supreme DAC จนถึงวันนี้เรียกว่าบ่มจนกินได้พอดีแล้ว  เรียกว่าเปลี่ยนทัศนะคติส่วนตัวไปเยอะครับ
แบรนด์และราคาค่าตัวมัน บอกคุณค่าที่แท้จริงไม่ได้เลย ในโลก Computer Audiophileปัจจุบัน หลังจากสัมผัสเจ้าพริกขี้หนูเผ็ดร้อนอย่าง minimax dacตัวนี้
น้ำเสียงที่ชวนให้ ติดตาม สะอาด นุ่มนวล มีความพอดีๆลงตัวในทุกย่านเสียง  เรียกว่าน้ำเสียงแบบที่เคยผ่านหูมาในอดีต แต่ต้องกำเงินแสนไปแลกมา 
ตอนนี้กับ minimax ก็เหลือๆครับ  แถมเหลือเงินอีกอี้อเลย จบง่ายๆสั้นๆละครับ ผมแค่ชอบและมาเล่าสู่แนะนำกันฟัง
ส่วนจะชอบไม่ชอบคงต้องลองละครับ หูใครหูมันกันละทีนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 13:01 น. โดย poltoday »
กาแฟหอมกรุ่นเข้ม     เจ้าเอย
หากดื่มแล้วบ่เคย       อ่อนล้า
ลองรสป่นอบเชย      เติมใส่
นมอุ่นเทช้าช้า         ฉ่ำน้ำตาลเติม

ออฟไลน์ magpie

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,086
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 13:09 น. »
ถูกใจแบบนี้ก็  หายคันแล้วซิครับน้าพล    :yoyo(32):
Analog :  Paradox Pulse Denon DL-103r > Thorens 124 > Sut Altec Peerless 4722 > Phono SAC
Pre      :  Opera Consonance linear1
Power  :  Opera Consonance  Mono 845

ออฟไลน์ supotboon

 • รุ่นใหญ่
 • ******
 • กระทู้: 2,586
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 13:30 น. »
มืออาชีพรีวิวๆ แบบนี้ไปเป็นนักเขียนได้เลย  :yoyo (80):
Power Tube Luxkit A3000 Mono Block + Pioneer M-22 Class A มี2ตัว +  Pre Luxkit A3400 + Sony CDP R3 + Turntable Pioneer PL-50L II +  ลำโพง XAV Sydny TL +  ลำโพง NHT Super Two


ออฟไลน์ Martra

 • TAC
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,340
 • เพศ: ชาย
 • Emotional Drive by EMT
  • http://www.vonorfivestars.com
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 13:32 น. »
 :yoyo(29): :yoyo(27): :yoyo(29): :yoyo(27):

น่าสนๆครับ เทียบกะ Ref8 มันจะ ได้เปรียบเสียเปรียบ อย่างไรนี่...

 :yoyo (80): :yoyo (80): :yoyo (80):
Vonor Five Stars - One stop solution for Bed&Bedding product. http://www.vonorfivestars.com

ออฟไลน์ thebm

 • ชอบคุยมาก
 • ****
 • กระทู้: 418
 • เพศ: ชาย
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 13:43 น. »
จากที่ฟังหากจะพิจารณาในการฟังแนวออดิโอไฟล์
รูปวงของminimax ค่อนข้างสวยงามครับ สมดุลทั้งด้านกว้างและด้านลึก ชิ้นดนตรีหลุดตู้ ถอยหลังเลยกำแพงหลังพอประมาณทั้งด้านกว้างและลึก
ช่องว่างระหว่างชิ้นดนตรี ก็ถือว่าทำได้ดีไม่ติดเป็นพืดฟังแล้วรู้สึกอัดอัด ตรึงชิ้นดนตรีได้ดีไม่มีวูบวาบแม้ในแถวที่ลึกๆลงไป รวมๆถึอว่าดีมากครับ
 แถมเวทีในแนวดิ่งก็ทำได้ดีครับไม่แพ้ด้านลึกและกว้างเลย  เรียกว่าความเป็นสามมิติของรูปวงและชิ้นดนตรีส่วนนี้แทบไม่มีที่เครื่องเล่นระดับราคาใกล้ๆกันทำได้ขนาดนี้แน่นอน 
จุดเด่นทีอีกอย่างที่ต้องชมก็คือดุลเสียงครับ โทนบาล๊านซ์ในแต่ละย่านเสียงขนาดเพลงที่ ไดนามิคเรนส์กว้างๆในแต่ละย่านเสียงยังทำได้ดีเหลือๆ
แต่ก็อย่างว่าแหละครับ ทุกอย่างทุกเครืองใช่จะสมบูรณ์ไปซะหมด ก็มีบ้างครับในบางเพลงอย่างแทรก2ในอัลบัม Greatest Basso สเกลกลองใหญ่กว่านี้อีกนิดคงสะใจวัยรุ่นอีกหน่อย
อีกอย่างแหลมหากหัวโน๊ตใสกระจ่างอีกนิดจะสุดๆ ขอมากเกินไปมั๊ยเนี่ยเรา

จากที่ผมริวิวมาหลายคนอาจสงสัยทำไมไม่กล่าวถึง dsd มั่งเลยเหรอครับโดยส่วนตัวเท่าที่ผมลองฟังในเพลงเดียวกันไฟล์ dsd เทียบกับformat 44.1บ้าง Hi Res บ้างแล้ว
ต้องยอมรับครับว่าไฟล์dsd ฟังได้ดีกว่าพอสมควรไม่ว่ารายละเอียด ที่สูสีกับพวกไฟล์ Hi Res (24/96,24/192)แต่ฟังสบายกว่าพวกไฟล์ ไฮเรสที่ดูเปิดและดูจ้าๆกว่า
 ทำให้dsdฟังสบายหูกว่า(บางคนว่าเสียงมันไหลลื่นเป็นอนาล็อกมากกว่า)ประเด็นรูปแบบไฟล์ คงไม่กล่าวถึงดีกว่า
เอาเป็นว่าdac dsdตัวนี้ฟังเพลงpcm ระดับ44.1ขึ้นไปได้ดีแถมไม่จู้จี้ขี้ฟ้องให้รำคาญหู  เรียกว่าดีขึ้นตามคุณภาพไฟล์เลยละครับ
แม้ว่าจุดขายของminimax dsdตัวนี้คือการเล่นไฟล์dsdแท้ๆ  สำหรับผมเล่นไฟล์dsd เหมือนของแถมชั้นเลิศดีกว่าเพราะว่าถ้าฟังdsdเลิศแต่ฟังไฟล์ธรรมดาได้แย่จะมีประโยชน์อะไร
ในส่วนinput ช่องอื่นๆ เอาเป็นว่าหากมี cdp ระดับเริ่มต้นที่ภาคtransport ไม่แย่ละก็ เหมือนเราupgrade เป็นcdp ไปอีกระดับเลยทีเดียว
ส่วนตัวที่ผมลอง  ผ่านinput rca เสียงไม่เป็นรอง cdp ตัวเก่งของผมอย่าง   Primare cd31 (steriophile class Aดาวค้างฟ้าจนเลิกผลิตไปครับ)
แถมจะมีบางอย่างดีกว่าด้วยซ้ำไปครับ   

ในแง่output ทีเลือกได้ 2แบบเป็นแบบsolid กับtube ตอนแรกผมว่าหลายๆคนคงคิดไม่ต่างกับผมคือ solidน่าจะแข็งๆแห้งจางๆกว่าแบบหลอดที่จะมาในทิศทางหวานนุ่มแต่ขาดรายละเอียด
แต่หลังจากใช้งานจริงๆครับ  หลังจากผมฟังมาซักพักส่วนตัวผมว่า output solid ค่อนข้างครบเครื่องกว่าสมดุลในทุกย่านเสียงแห้งๆสากๆที่คาดไว้ตอนแรกไม่มีเลย พอลองสลับมาใข้
output tube เหมือนแค่เสียงกลางยกให้อิ่มหนาขึ้นเสียงมา เบสน้ำหนักมากกว่าเดิมหน่อย เรียกว่ามีบุคลิกหลอดเติมมาไม่มากมายให้ดุลเสียงรวมเสียไปครับ
อยู่ที่ความชอบรสนิยมของคนใช้งานละครับ ว่าชอบแบบใหนมากว่ากัน

ท้ายๆริวิวแล้วครับางท่านอาจจะคิดว่าที่เล่าๆมาเนี่ยเจ้าdacยี่ห้อโนเนมเนี่ยจะเสียงดีเลิศขนาดนั้นเลยเหรอ 555 รีวิวฉบับนักเล่นหูตะกั่วนะครับ
แต่ผมก็กระซิบไปดังๆได้เลยครับว่าไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบหรอก  ขนาดdac มหาเทพบนโลกใบนี้ยังมีข้อด้อยของมันเลยครับ แต่ในระดับราคาของเจ้า minimax เนี่ยมันเหลือๆ
คิดดูแล้วกันdacตัวนี้เป็น dac เพียวๆเลยละครับ ไม่มีภาค pre out  ไม่รับinput analog แบบหลายๆยี่ห้อในระดับเดียวกัน แถมยังมีoutputแค่ rca อย่างเดียว
เรียกว่า optionต่างๆเป็นรองเพื่อนพ้องน้องพี่dacอื่นๆเพียบ เสียงไม่ดีจะเอาอะไรไปสู้กับเค้าละครับถามได้ เรียกว่าต้องขายคุณภาพเสียงอย่างเดียว
  แถมคนใช้แบบผมก็ดันมาบ้าจี้ เข้าใจคอนเซ็บท์การออกแบบเค้าด้วยซิ ระดับราคาสามหมื่นปลายๆนี่ว่าไปก็ไม่ใช่ของถูกครับในเศรษฐกิจปัจจุบัน
 แต่เอาเป็นว่า dacเป็นอุปกรณ์เครื่องเสียงที่ค่อนข้างอาศัยเทคโนโลยี มากกว่าอุปกรณ์ชิ้นอื่นครับ
ส่วนตัวผมเชื่อว่า การออกแบบของนักออกแบบที่เข้าถึงดีกว่า  การยึดติดแบรนด์ และอุปกรณ์ระดับ super gradeที่ราคาจะกระโจนไปอีกไกลแต่เสียงห่างกันจี๊ดเดียว
แต่ก็มีข้อติติงบ้างเล็กๆน้อยๆอย่างที่เห็นนะครับ  อย่างนักเล่นบางคนก็อยากได้ รีโมทบ้างสำหรับเปลี่ยน stand by, input select  ,output tube/solid  แต่สำหรับบางคนอย่างผมก็ไม่จำเป็นเลย 
ไฟledหน้าจอน่าจะหรี่รึปิดได้  ซึ่งก็ไม่จำเป็นอีกแหละ   555  รวมถึงน่าจะมี อุปกรณ์เสริมเล็กๆน้อยๆ มาเลยในกล่องอย่าง สาย usb รึว่า driver usb สำหรับคนใช้windowในการเล่นครับ
ส่วนคนที่ติดว่าต้องมี Xlr output ถึงจะเจ๋งก็ไม่ต้องเสียดายครับ   แต่ขอบอกว่่า RCA output แค่นี้ก็สุโค่ยมากครับ

ตบท้าย

หลังผ่านการลิ้มลอง เจ้าEastern Electric Minimax DSD Supreme DAC จนถึงวันนี้เรียกว่าบ่มจนกินได้พอดีแล้ว  เรียกว่าเปลี่ยนทัศนะคติส่วนตัวไปเยอะครับ
แบรนด์และราคาค่าตัวมัน บอกคุณค่าที่แท้จริงไม่ได้เลย ในโลก Computer Audiophileปัจจุบัน หลังจากสัมผัสเจ้าพริกขี้หนูเผ็ดร้อนอย่าง minimax dacตัวนี้
น้ำเสียงที่ชวนให้ ติดตาม สะอาด นุ่มนวล มีความพอดีๆลงตัวในทุกย่านเสียง  เรียกว่าน้ำเสียงแบบที่เคยผ่านหูมาในอดีต แต่ต้องกำเงินแสนไปแลกมา 
ตอนนี้กับ minimax ก็เหลือๆครับ  แถมเหลือเงินอีกอี้อเลย จบง่ายๆสั้นๆละครับ ผมแค่ชอบและมาเล่าสู่แนะนำกันฟัง
ส่วนจะชอบไม่ชอบคงต้องลองละครับ หูใครหูมันกันละทีนี้

รีวิวเยี่ยมครับ

ผมใช้ ์NAD M51 ก็พอใจมากๆในคุณภาพเชิง Audiophile มันดีมาก สมราคา Class A Stereophile Recommended  แต่กว่าจะเซ็ตอัพปรับแต่งหาจุดลงตัวเจอก็เหงื่อตก แถมปรับไปปรับมาจนจำไม่ได้อีกว่าอันไหนดีที่สุด 555 ที่ขายเพราะแค่สำเนียงไม่ถูกหูผม และยุ่งยากนิดหน่อยเวลาเล่นเพราะผมไม่มี iDevice เพื่อมาทำรีโมท เลยเปลี่ยนแนวไปมองพวก Completed Unit เช่น Opera Consonance Ref 8 แทน แต่อ่านรีวิวคุณพลชักเป๋ๆ อาจลองหา D/A จีนมาเล่นดูอีกซักตั้ง อิๆๆ

D/A จีนเดี๋ยวนี้ไปไกลมาก ผมเชื่อมั่นว่าเหนือของฝรั่งในราคาเท่าๆกันแน่นอน ผมเองจากที่เคยมีทัศนคติเชิงลบกับสินค้านมายาวนานมาก ล่าสุดเปิดใจขอฟังแค่เสียงดู ได้มีโอกาสไปลองฟัง Audio GD มา โดยได้ฟังเทียบกับแบรนด์ยุโรป 2 ตัว Audio GD กินขาด ราคาถูกกว่า NAD ครึ่งนึง แต่คุณภาพเชิง Audiophile ไม่ต่างกันเลย แถมสำเนียงยังฟังเพราะกว่า NAD อีก แต่ผมติดอยู่นิดเดียว หน้าตามันขี้เหร่มาก ผมเรียนสายออกแบบมา เห็น Built Quality และ Cosmetics มันเกินบรรยายจริงๆ 555

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 13:46 น. โดย thebm »

ออฟไลน์ nat8321

 • ชอบคุย
 • ***
 • กระทู้: 237
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 14:48 น. »
น้าพล ภาพสวย รีวิวเยี่ยม   :yoyo(53): :yoyo(53):

ออฟไลน์ boonsak

 • ใส่ใจ ในทุกรายละเอียด ....
 • TAC
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 18,384
  • tac
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 16:13 น. »
อ่านแล้วเคลิ้ม  รีวิวเหมือนมืออาชีพ

อย่างนี้ น่าจะให้ไปรีวิว ไอโพน 6+

สงสัย  ผมต้องรีบไปขายยังแด๊กซะแล้ว :yoyo (89):
ยังไงก็ต้องไป atmos  ชอบลำโพงเยอะๆอ่ะ !

ออฟไลน์ vichien

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 8,608
 • ดูหนัง ฟังเพลง ตีแบด
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 16:39 น. »
น้าพล รีวิวเยี่ยมครับ :yoyo(53):
* Simply The Best ไม่ต้องสุดยอด พอเท่าที่หาได้ *

- Technics Su-V9 + Technics SU-7700II/His Phono + Nad 565bee + Mission mx-5 & Rega rp3 w/exact

ออฟไลน์ poltoday

 • เหนื่อยมานัก ก็พักฟังเพลง
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,558
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 21:04 น. »
ขอบคุณ :yoyo(65): น้าๆทุกท่านครับมาอ่านและติชมครับผมก็เขียนตามประสานักเล่นนักฟังครับ  แถมประสบการณ์น้อยหูตะกั่วอีกตะหาก แฮ่ๆ  :yoyo(48):

เอามาเล่นแล้วชอบ  เลยเอามาเล่าสู่กันฟังครับ   :yoyo(67):
กาแฟหอมกรุ่นเข้ม     เจ้าเอย
หากดื่มแล้วบ่เคย       อ่อนล้า
ลองรสป่นอบเชย      เติมใส่
นมอุ่นเทช้าช้า         ฉ่ำน้ำตาลเติม

ออฟไลน์ saint

 • ลองคุย
 • **
 • กระทู้: 89
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 21:55 น. »
ไม่ธรรมดาเลยครับ ลีลาคุณพล  :yoyo(65): ขึ้นชั้นนักรีวิวระดับมืออาชีพเลย
ว่างๆต้องขอไปฟังบ้างแล้ว ไม่ทราบว่า เสียงตัวนี้กับ dac ของ H300 ต่างกันอย่างไรบ้างครับ ได้/เสีย อย่างไร
 ตั้งแต่ได้ H300 จากคุณพล ผมหยุดคันไปต้้งนาน
 ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ surapong

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,977
 • เพศ: ชาย
 • รักเพลงไทย อนุรักษ์เพลงไทย แต่ก็ชอบฟังเพลงฝรั่ง
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 22:12 น. »
ค่าตัวสักเท่าไหร่ครับน้าพล  :yoyo(12):
Simple & Simple

ออฟไลน์ Redrum

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,524
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 22:54 น. »
พี่พลรีวิว ซะอยากได้เลย  :yoyo(49):
ตอนนี้เป็น Broker ขายอสังหาอยู่

ใครสนใจจะซื้อหรือขายอสังหาริมทรัพย์ติดต่อได้นะครับ

ออฟไลน์ vichien

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 8,608
 • ดูหนัง ฟังเพลง ตีแบด
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 23:17 น. »
1-ถ้าไม่เล่นไฟน์ ล็อสเลส แต่ใช้ cdp เล่นจากแผ่นซีดีธรรมดา ต่อผ่าน เสียงจะออกมาดีกว่า ซีดี พรีเมี่ย ที่น้าพล ใข้อยู่หรือเปล่าครับ

2-แล้วถ้าผมใช้แค่ ไฟน์เพลง mp3 เสียบแฟรชไดร้ว์ที่ cdp อย่าง nad565bee แล้วต่อผ่าน เสียงจะออกมาเป็นไงบ้างครับ ผมมีแต่ไฟน์เพลง mp3 ซะส่วนใหญ่ที่โหลด กับริ๊บเอง

เคยลองเอาแด็ก audio gd ที่ราคาเท่าเครื่อง nad565 แล้วให้แนดเป็น cdt เล่นซีดี แล้วต่อผ่าน เสียงก็ธรรมดาๆ แต่ถ้าเล่นจากไฟน์เพลง ล็อสเลส จากคอมป์ เสียงก็น่าหรือ อาจจะดีกว่าหรือเปล่า
... วานน้าพล ลองให้หน่อยดิครับ แบบไม่เล่นกับไฟน์เพลงครับ เล่นกับ cdt (cdp) ครับ  :yoyo (81):

----แก้คำผิด พิมพ์จากมือถือ กดผิดแล้วแก้ไม่ค่อยได้ครับ----
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 08:18 น. โดย vichien »
* Simply The Best ไม่ต้องสุดยอด พอเท่าที่หาได้ *

- Technics Su-V9 + Technics SU-7700II/His Phono + Nad 565bee + Mission mx-5 & Rega rp3 w/exact

ออฟไลน์ krairerk

 • TAC
 • คุยเก่งมาก
 • *******
 • กระทู้: 1,581
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: วันพุธ 24 กันยายน 2014 เวลา 23:28 น. »
รอมานาน dac หลอด dsd
อยากทราบว่า dsd เล่นได้ที่กี่ความถี่ครับ
แผ่นเสียงไม่ใช่ปัจจัยสี่ ไม่มีไม่ตาย

ออฟไลน์ mimic522

 • TAC
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 10,338
 • we will,we will ROCK YOU
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 07:15 น. »
นานๆมาทีรีวิวซะหายคิดถึงเลยนะคร้าบน้าพล :yoyo(53):

ออฟไลน์ nui67

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,547
 • เพศ: ชาย
  • http://thaiaudioclub.net/board/index.php?PHPSESSID=9e5e6591041747c2fd7b1c21ec79b995&topic=2983.0
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 09:08 น. »
ลีลดรีวิวไม่เบา ขอบคุณมากครับ ได้ข้อมูลมากทีเดียวเลยครับ  :yoyo (80): :yoyo (80):
HT: Stewart StudioTek 130 Motorized 92" + JVC RS-15/Samsung 3D PS50C7000 > Oppo 103 > Onkyo PR-SC5507 > Emotiva XPA-5 200 x 5 ch > Usher Be-10 DMD, Usher CP-777 DMD, Pro Cinema 8330, JL Fathom F112
Music: Consonance Droplet CDP 5.0 HD (CD PRO 2) > Acoustic Zen Absolute XLR >  (Lindermann) > Accuphase E-560 > Acoustic Zen Double Barrel (bi-wire) > Usher Be-10 DMD

ออฟไลน์ thebm

 • ชอบคุยมาก
 • ****
 • กระทู้: 418
 • เพศ: ชาย
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 09:08 น. »
1-ถ้าไม่เล่นไฟน์ ลอสเลส แต่ใช้ cdp เล่นจากแผ่นซัดีธรรมดา ต่อผ่าน เสียงจะออกมาดีกว่า ซีดี พรัีเมั่ี่ย ที่น้าพล ใข้อยู่หรือเปล่าครับ

2-แล้วถ้าผมใช้แึ่ค่ไฟน์เพลง mp3 เสียบแฟรชไดร้ว์ที่ cdp อย่าง nad565bee แล้วค่อผ่าน เสียงจะออกมาเป็นไงบ้างครับ ผมมีแต่ไฟน์เพลง mp3 ซะส่วนใหญ่

เคยลองเอาแด็ก gd ทั่ราคาเท่าเครื่อง nad565 แล้วให้แนดเป็น cdt เล่นซีดี แล้วต่อผ่าน เสียงก็ธรรมดาๆ แต่ถ้าเล่นตากไฟน์เพลง ลอสเลส จากคอมป์ เสียงก็น่าหรือ อาจจะดีกว่าหรือเปล่า ... วานน้าพล ลองให้หน่อยดิครับ แบบไม่เล่นกับไฟน์เพลงครับ เล่นกับ cdt (cdp) ึครับ  :yoyo (81):

เทียบเคียงประสบการณ์จาก NAD M51 ที่ผมใช้นะครับ1. กรณีที่ใช้ CDP เป็น Transport เล่นแผ่น CD ธรรมดาภายใต้สภาพแวดล้อมเดียวกันนั้น ผมลองเปรียบเทียบกับ CDP 2 ตัว กลุ่มราคาไม่เกิน 1 แสนบาท(ตัวที่หายืมมาลองเพื่อนๆได้) เพื่อหาจุดคุ้มค่าในการเล่น คือ  Rega Saturn และ Moon CD3.3 โดยเล่นผ่านแผ่น CD พบว่าใด้คุณภาพดีกว่าใช้คอมฯเป็น Transport โดยชัดเจน จากนั้นได้ลองเอา DVD และ Bluray Player มาทำ Transport พบว่าคุณภาพลดลงมากเช่นเดียวกัน ได้ข้อสรุปว่า... Transport ดีๆนั้นสำคัญมาก

ต่อมาลองเทียบภาค D/A ของตัว CD เอง โดยให้สลับกันเป็น Transport พบว่า CDP กลุ่มนี้ยังเป็นรอง D/A M51 แทบทุกด้าน เนื่องจากต้นทุนภาคของ CDP นั้นถูกเฉลี่ยเป็น 3 ส่วนคือ ภาค D/A ภาค Transport ภาค Chassis (ตัวถัง) ซึ่ง CDP 1 แสน จะมีต้นทุนมูลค่าภาค D/A ประมาณ 1/3 คือ 3 หมื่นบาท ดังนั้นเมื่อเทียบกับ D/A แยกส่วนในระดับราคาสูงกว่าจึงดูเหมือนการเปรียบมวยต่างพิกัด

ส่วนคำถามเรื่อง "เสียงดีกว่าไหม?" เมื่อเทียบกับ Primare ผมคิดว่าเรื่องเสียงดี... "มันคงต้องประเมินจากรสนิยมหรือความคาดหวังเป็นที่ตั้ง" แต่หากเปลี่ยนคำถามเป็นว่า "Standard ดีไหม" ผมเชื่อว่าน่าจะดีกว่า เพราะเทคโนโลยีไม่เคยมีเดินถอยหลังและพัฒนาแบบก้าวกระโดด

จากที่ผมเคยใช้ Gamut CD1 MK2 (5,000 USD) และ Ayre CX7e (3,000 USD) มาก่อน คิดว่า D/A Nad M51 (2,500 USD) ยังข้ามคุณภาพของ CDP Gamut CD1 MK2 ไม่ได้ แต่ไม่ถึงกับทิ้งห่างมากนัก Performance โดยรวมดีกว่า Ayre CX7e มีดีด้อยต่างกันในบางประเด็น หลักๆที่เห็นชัดคือสำเนียงต่างกัน คงขึ้นอยู่กับรสนิยมมากกว่า แต่หากสามารถเข้าถึงคุณภาพในการเล่น D/A โดยสมบูรณ์ ไม่มีการ Miss-Match ผมเชื่อว่า D/A กลุ่ม 5 หมื่นหลายตัว เหนือกว่า Ayre CX7e แน่นอน2. หากไฟล์ต้นทางเป็น MP3 เป็นการบีบอัดไฟล์แบบเสียคุณภาพโดยเน้นพื้นที่จัดเก็บ คิดว่าจะไม่ได้ประโยชน์ในการใช้งาน D/A กลุ่มนี้เท่าไหร่ เพราะไฟล์ต้นทางคุณภาพต่ำ อย่างมากเราก็คงได้ยิน 100% เท่าที่คุณภาพไฟล์มันเป็น และถ้าบันทึกมาไม่ดีมันอาจยิ่งฟ้องหรือเพิ่มความชัดเจนในการ Output ให้เราหงุดหงิดเล่นอีกด้วย

ส่วนการเล่นไฟล์ Hi-Res คุณภาพการบันทึกหรือบีบอัดมันไม่เหมือนกันกับ MP3 และใช้ Software ที่มีคุณภาพและมีการปรับ Parameter อย่างถูกต้อง มันดีกว่าแน่นอนครับ และหลักคิดอีกประการคือ...การฟังหรือชื่นชอบเครื่องเสียงนั้นเป็นรสนิยมเฉพาะตัวบุคคล ยากที่จะตัดสินใจแทนกันได้" เพราะมันเกี่ยวข้องรสนิยมและความคาดหวังของแต่ละบุคคลซึ่งไม่เท่ากันปล. Audio GD ที่ผมได้มีโอกาสลอง น่าจะเป็นรุ่น Ref. 5 มั้งถ้าจำไม่ผิด ราคาขายร่วม 4 หมื่นเห็นจะได้ มันขี้เหร่แต่หน้าตา แต่ Performance เหนือกว่า NAD M51 ซะอีก แต่ผมก็ยังทำใจซื้อไม่ได้อยู่ 555

ออฟไลน์ vichien

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 8,608
 • ดูหนัง ฟังเพลง ตีแบด
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 09:55 น. »
1-ถ้าไม่เล่นไฟน์ ลอสเลส แต่ใช้ cdp เล่นจากแผ่นซัดีธรรมดา ต่อผ่าน เสียงจะออกมาดีกว่า ซีดี พรัีเมั่ี่ย ที่น้าพล ใข้อยู่หรือเปล่าครับ

2-แล้วถ้าผมใช้แึ่ค่ไฟน์เพลง mp3 เสียบแฟรชไดร้ว์ที่ cdp อย่าง nad565bee แล้วค่อผ่าน เสียงจะออกมาเป็นไงบ้างครับ ผมมีแต่ไฟน์เพลง mp3 ซะส่วนใหญ่

เคยลองเอาแด็ก gd ทั่ราคาเท่าเครื่อง nad565 แล้วให้แนดเป็น cdt เล่นซีดี แล้วต่อผ่าน เสียงก็ธรรมดาๆ แต่ถ้าเล่นตากไฟน์เพลง ลอสเลส จากคอมป์ เสียงก็น่าหรือ อาจจะดีกว่าหรือเปล่า ... วานน้าพล ลองให้หน่อยดิครับ แบบไม่เล่นกับไฟน์เพลงครับ เล่นกับ cdt (cdp) ึครับ  :yoyo (81):

เทียบเคียงประสบการณ์จาก NAD M51 ที่ผมใช้นะครับ1. กรณีที่ใช้ CDP เป็น Transport เล่นแผ่น CD ธรรมดาภายใต้สภาพแวดล้อมเดียวกันนั้น ผมลองเปรียบเทียบกับ CDP 2 ตัว กลุ่มราคาไม่เกิน 1 แสนบาท(ตัวที่หายืมมาลองเพื่อนๆได้) เพื่อหาจุดคุ้มค่าในการเล่น คือ  Rega Saturn และ Moon CD3.3 โดยเล่นผ่านแผ่น CD พบว่าใด้คุณภาพดีกว่าใช้คอมฯเป็น Transport โดยชัดเจน จากนั้นได้ลองเอา DVD และ Bluray Player มาทำ Transport พบว่าคุณภาพลดลงมากเช่นเดียวกัน ได้ข้อสรุปว่า... Transport ดีๆนั้นสำคัญมาก

ต่อมาลองเทียบภาค D/A ของตัว CD เอง โดยให้สลับกันเป็น Transport พบว่า CDP กลุ่มนี้ยังเป็นรอง D/A M51 แทบทุกด้าน เนื่องจากต้นทุนภาคของ CDP นั้นถูกเฉลี่ยเป็น 3 ส่วนคือ ภาค D/A ภาค Transport ภาค Chassis (ตัวถัง) ซึ่ง CDP 1 แสน จะมีต้นทุนมูลค่าภาค D/A ประมาณ 1/3 คือ 3 หมื่นบาท ดังนั้นเมื่อเทียบกับ D/A แยกส่วนในระดับราคาสูงกว่าจึงดูเหมือนการเปรียบมวยต่างพิกัด

ส่วนคำถามเรื่อง "เสียงดีกว่าไหม?" เมื่อเทียบกับ Primare ผมคิดว่าเรื่องเสียงดี... "มันคงต้องประเมินจากรสนิยมหรือความคาดหวังเป็นที่ตั้ง" แต่หากเปลี่ยนคำถามเป็นว่า "Standard ดีไหม" ผมเชื่อว่าน่าจะดีกว่า เพราะเทคโนโลยีไม่เคยมีเดินถอยหลังและพัฒนาแบบก้าวกระโดด

จากที่ผมเคยใช้ Gamut CD1 MK2 (5,000 USD) และ Ayre CX7e (3,000 USD) มาก่อน คิดว่า D/A Nad M51 (2,500 USD) ยังข้ามคุณภาพของ CDP Gamut CD1 MK2 ไม่ได้ แต่ไม่ถึงกับทิ้งห่างมากนัก Performance โดยรวมดีกว่า Ayre CX7e มีดีด้อยต่างกันในบางประเด็น หลักๆที่เห็นชัดคือสำเนียงต่างกัน คงขึ้นอยู่กับรสนิยมมากกว่า แต่หากสามารถเข้าถึงคุณภาพในการเล่น D/A โดยสมบูรณ์ ไม่มีการ Miss-Match ผมเชื่อว่า D/A กลุ่ม 5 หมื่นหลายตัว เหนือกว่า Ayre CX7e แน่นอน2. หากไฟล์ต้นทางเป็น MP3 เป็นการบีบอัดไฟล์แบบเสียคุณภาพโดยเน้นพื้นที่จัดเก็บ คิดว่าจะไม่ได้ประโยชน์ในการใช้งาน D/A กลุ่มนี้เท่าไหร่ เพราะไฟล์ต้นทางคุณภาพต่ำ อย่างมากเราก็คงได้ยิน 100% เท่าที่คุณภาพไฟล์มันเป็น และถ้าบันทึกมาไม่ดีมันอาจยิ่งฟ้องหรือเพิ่มความชัดเจนในการ Output ให้เราหงุดหงิดเล่นอีกด้วย

ส่วนการเล่นไฟล์ Hi-Res คุณภาพการบันทึกหรือบีบอัดมันไม่เหมือนกันกับ MP3 และใช้ Software ที่มีคุณภาพและมีการปรับ Parameter อย่างถูกต้อง มันดีกว่าแน่นอนครับ และหลักคิดอีกประการคือ...การฟังหรือชื่นชอบเครื่องเสียงนั้นเป็นรสนิยมเฉพาะตัวบุคคล ยากที่จะตัดสินใจแทนกันได้" เพราะมันเกี่ยวข้องรสนิยมและความคาดหวังของแต่ละบุคคลซึ่งไม่เท่ากันปล. Audio GD ที่ผมได้มีโอกาสลอง น่าจะเป็นรุ่น Ref. 5 มั้งถ้าจำไม่ผิด ราคาขายร่วม 4 หมื่นเห็นจะได้ มันขี้เหร่แต่หน้าตา แต่ Performance เหนือกว่า NAD M51 ซะอีก แต่ผมก็ยังทำใจซื้อไม่ได้อยู่ 555

อูยๆๆๆ ชัดเจนมากๆเลยครับ เคยถามคำถามแบบนี้มาหลายครั้ง แต่หลายๆท่านตอบได้ไม่ตรงกะความคิดผมซะเท่าไหร่เลยครับ มีครั้งนี้แหล่ะที่น้า thebm ตอบได้ตรงประเด็นมากๆครับ
สรุปได้ว่า หากผมคิดจะเล่นไฟน์ lossless นี่ต้องเพิ่ม เปลี่ยน อุปกรณ์ในระบบ อีกมากพอสมควร (วิธการฟังด้วย) เสียงถึงจะโดดหนีจากชุดเก่าที่ใช้อยู่ แต่รสนิยมอาจไม่ใช่นัก

อีกทั้งเพลงที่ฟังประจำ แนวเพลงที่ชอบ กับไฟน์เพลง lossless ก็ไม่ค่อยจะตรงกับรสนิยมผมสักเท่าไหร่ ดูท่าจะไม่ค่อยคุ้มหากจะลงทุน อีกทั้งวิธีการเสพย์ ดูๆก็ไม่คุ้นเคยนักด้วย

เหมือนกับตอนหันมาเล่นแผ่นเสียง ตอนนี้ก็ตันๆกับตัวแผ่นเพลงแล้วครับ หามาได้เกือบจะหมด เท่าที่ซีดีมี ก็อยู่ที่อารมณ์ว่าอยากจะฟังแนวไหน เนี๊ยบๆ หรือง่ายๆ หรือแค่ผ่านๆ ...  :yoyo (81):
* Simply The Best ไม่ต้องสุดยอด พอเท่าที่หาได้ *

- Technics Su-V9 + Technics SU-7700II/His Phono + Nad 565bee + Mission mx-5 & Rega rp3 w/exact

ออฟไลน์ poltoday

 • เหนื่อยมานัก ก็พักฟังเพลง
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,558
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 10:05 น. »
ขอบคุณพี่กุ้งมากๆครับ :yoyo (81): ที่เข้ามาตอบให้ครับ

ความเห็นผมก็คล้ายกันเลยละครับ อย่างกรณีน้าแก้วถาม จากที่ผมลองหากเทียบคุณภาพเสียงจาก cdp ระดับเล็กๆถึงกลางๆ รวมๆแล้วเสียงจากdac ดีกว่าแน่นอนครับ
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นภาคtransport ของcdp นั้นๆต้องไม่อยู่ในระดับที่ฝากผีฝากไข้ได้นะครับ (ผมยังไม่เคยลองจากพวก dvd หรือBDPระดับต่ำกว่าหมื่นครับ)
เอาเป็นว่า ทางลัดหากอยากได้เสียงระดับ cdp ระดับเฉียดแสนเนี่ยอันนี้ไม่ผิดหวังครับ

เรื่องไฟล์คุณภาพไฟล์ ชี้คุณภาพเสียงได้มากเลยละครับ  mp3 ก็มีหลายระดับsampling แต่minimax ถูกใจผมตรงที่มันไม่ขี้ฟ้องนี่ละครับ
กาแฟหอมกรุ่นเข้ม     เจ้าเอย
หากดื่มแล้วบ่เคย       อ่อนล้า
ลองรสป่นอบเชย      เติมใส่
นมอุ่นเทช้าช้า         ฉ่ำน้ำตาลเติม

ออฟไลน์ vichien

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 8,608
 • ดูหนัง ฟังเพลง ตีแบด
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 10:24 น. »
อ้อๆ ลืมบอกไปครับ กับ mp3 นี่ เสียงที่ผมยอมรับได้ ต้องเป็น แบบ 320 kbsc. เท่านั้นนะครับ ต้องสูงสุด หากต่ำกว่านี้ เสียงมันจะออกแห้งๆมากครับ ยิ่งเปิดดังๆยิ่งเจี๊ยวจ๊าวเลย
แต่ถ้าเปิดคลอๆเป็นแบ้คกราวน์ ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ 

เคยเสียบหูฟัง ฟังเพลง อัลบั้มเดียวกัน แต่ฟังจากมือถือ ss s4mini ระหว่างไฟน์ wave , flac , mp3 (320kbsc.) ความต่างของเสียง ต้องเพ่งพอตัว ถึงจะจับจุดต่างได้
ผมเลยเน้นที่ mp3 เป็นหลัก เพราะกินเนื้อที่น้อย แล้วเจ้า 565bee ผมดันเล่นได้แค่ mp3-320 เองเสียด้วย ถ้าเล่นได้สูงกว่านี้ หล่ะจะยิ่งแจ่มเลยครับ ง่ายๆแต่ฟังดี :yoyo (84):
* Simply The Best ไม่ต้องสุดยอด พอเท่าที่หาได้ *

- Technics Su-V9 + Technics SU-7700II/His Phono + Nad 565bee + Mission mx-5 & Rega rp3 w/exact

ออฟไลน์ poltoday

 • เหนื่อยมานัก ก็พักฟังเพลง
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,558
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 10:28 น. »
รอมานาน dac หลอด dsd
อยากทราบว่า dsd เล่นได้ที่กี่ความถี่ครับ

ตัวนี้จากเว็บผู้ผลิตsupport    ทั้ง single 64  และ double rated 128  ครับหมอ ตอนนี้ผมยังไม่มี ไฟล์128เลยครับ :yoyo(30):
กาแฟหอมกรุ่นเข้ม     เจ้าเอย
หากดื่มแล้วบ่เคย       อ่อนล้า
ลองรสป่นอบเชย      เติมใส่
นมอุ่นเทช้าช้า         ฉ่ำน้ำตาลเติม

ออฟไลน์ surapong

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,977
 • เพศ: ชาย
 • รักเพลงไทย อนุรักษ์เพลงไทย แต่ก็ชอบฟังเพลงฝรั่ง
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 10:37 น. »
อ้อๆ ลืมบอกไปครับ กับ mp3 นี่ เสียงที่ผมยอมรับได้ ต้องเป็น แบบ 320 kbsc. เท่านั้นนะครับ ต้องสูงสุด หากต่ำกว่านี้ เสียงมันจะออกแห้งๆมากครับ ยิ่งเปิดดังๆยิ่งเจี๊ยวจ๊าวเลย
แต่ถ้าเปิดคลอๆเป็นแบ้คกราวน์ ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ 

เคยเสียบหูฟัง ฟังเพลง อัลบั้มเดียวกัน แต่ฟังจากมือถือ ss s4mini ระหว่างไฟน์ wave , flac , mp3 (320kbsc.) ความต่างของเสียง ต้องเพ่งพอตัว ถึงจะจับจุดต่างได้
ผมเลยเน้นที่ mp3 เป็นหลัก เพราะกินเนื้อที่น้อย แล้วเจ้า 565bee ผมดันเล่นได้แค่ mp3-320 เองเสียด้วย ถ้าเล่นได้สูงกว่านี้ หล่ะจะยิ่งแจ่มเลยครับ ง่ายๆแต่ฟังดี :yoyo (84):

น้าแก้ว software ในการเล่น คนละตัว เสียงก็ต่างกันแล้วนะครับ  และที่น้าฟังแล้วบอกว่า "ระหว่างไฟน์ wave , flac , mp3 (320kbsc.) ความต่างของเสียง ต้องเพ่งพอตัว ถึงจะจับจุดต่างได้" น้าแก้ว คงต้องคิดใหม่ว่า เจ้า s4mini มันมีความสามารถแค่นั้นหรือเปล่าครับเลยทำให้ฟังไม่แตกต่างกัน และต้องอย่าลืมว่า dac ใน s4mini มันมีคุณภาพเพียงใดด้วยครับพี่ 

ยิ่งถ้าน้าแก้วศึกษากระบวนการทั้ง chain ตั้งแต่เริ่มโหลดข้อมูลเพลงจากที่เก็บ จนแปลงออกมาเป็นสัญญานไฟฟ้ามาออกลำโพง ปัจจัยมันมีเยอะมาก อยู่ที่เราปรับแต่งแต่ละจุด แต่ละขั้นตอน ได้เหมาะสมหรือยังครับ

Simple & Simple

ออฟไลน์ magpie

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,086
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 10:39 น. »
:yoyo(29): :yoyo(27): :yoyo(29): :yoyo(27):

น่าสนๆครับ เทียบกะ Ref8 มันจะ ได้เปรียบเสียเปรียบ อย่างไรนี่...

 :yoyo (80): :yoyo (80): :yoyo (80):

จากที่อ่านรีวิว น้ำเสียงไปในทิศทางเดียวกันครับ.

Minimax.  เป็น dac. Dsd.  อย่างเดียว

Ref.  8.   เป็นdac. Dsd. + com. + software แต่าราคาก็สูงกว่า
Analog :  Paradox Pulse Denon DL-103r > Thorens 124 > Sut Altec Peerless 4722 > Phono SAC
Pre      :  Opera Consonance linear1
Power  :  Opera Consonance  Mono 845

ออฟไลน์ vichien

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 8,608
 • ดูหนัง ฟังเพลง ตีแบด
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 10:49 น. »
อ้อๆ ลืมบอกไปครับ กับ mp3 นี่ เสียงที่ผมยอมรับได้ ต้องเป็น แบบ 320 kbsc. เท่านั้นนะครับ ต้องสูงสุด หากต่ำกว่านี้ เสียงมันจะออกแห้งๆมากครับ ยิ่งเปิดดังๆยิ่งเจี๊ยวจ๊าวเลย
แต่ถ้าเปิดคลอๆเป็นแบ้คกราวน์ ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ 

เคยเสียบหูฟัง ฟังเพลง อัลบั้มเดียวกัน แต่ฟังจากมือถือ ss s4mini ระหว่างไฟน์ wave , flac , mp3 (320kbsc.) ความต่างของเสียง ต้องเพ่งพอตัว ถึงจะจับจุดต่างได้
ผมเลยเน้นที่ mp3 เป็นหลัก เพราะกินเนื้อที่น้อย แล้วเจ้า 565bee ผมดันเล่นได้แค่ mp3-320 เองเสียด้วย ถ้าเล่นได้สูงกว่านี้ หล่ะจะยิ่งแจ่มเลยครับ ง่ายๆแต่ฟังดี :yoyo (84):

น้าแก้ว software ในการเล่น คนละตัว เสียงก็ต่างกันแล้วนะครับ  และที่น้าฟังแล้วบอกว่า "ระหว่างไฟน์ wave , flac , mp3 (320kbsc.) ความต่างของเสียง ต้องเพ่งพอตัว ถึงจะจับจุดต่างได้" น้าแก้ว คงต้องคิดใหม่ว่า เจ้า s4mini มันมีความสามารถแค่นั้นหรือเปล่าครับเลยทำให้ฟังไม่แตกต่างกัน และต้องอย่าลืมว่า dac ใน s4mini มันมีคุณภาพเพียงใดด้วยครับพี่ 

ยิ่งถ้าน้าแก้วศึกษากระบวนการทั้ง chain ตั้งแต่เริ่มโหลดข้อมูลเพลงจากที่เก็บ จนแปลงออกมาเป็นสัญญานไฟฟ้ามาออกลำโพง ปัจจัยมันมีเยอะมาก อยู่ที่เราปรับแต่งแต่ละจุด แต่ละขั้นตอน ได้เหมาะสมหรือยังครับ

อันนี้ไม่เถียงเลยครับ ถึงได้บอกว่า หากคิดจะเล่นไฟน์เพลงนี่ ผมต้องปรับอุปกรณ์ในระบบอีกเยอะพอควร อีกทั้งวิธีการเสพย์ด้วย ถึงจะได้ฟังเสียงที่ดีกว่าครับ
น่าคิดอยู่ ว่า เราพอหรือยัง ครับ ตัวผมเองหน่ะครับ :yoyo (84):
* Simply The Best ไม่ต้องสุดยอด พอเท่าที่หาได้ *

- Technics Su-V9 + Technics SU-7700II/His Phono + Nad 565bee + Mission mx-5 & Rega rp3 w/exact

ออฟไลน์ magpie

 • คุยเก่งมาก
 • *****
 • กระทู้: 1,086
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 11:29 น. »
อ้อๆ ลืมบอกไปครับ กับ mp3 นี่ เสียงที่ผมยอมรับได้ ต้องเป็น แบบ 320 kbsc. เท่านั้นนะครับ ต้องสูงสุด หากต่ำกว่านี้ เสียงมันจะออกแห้งๆมากครับ ยิ่งเปิดดังๆยิ่งเจี๊ยวจ๊าวเลย
แต่ถ้าเปิดคลอๆเป็นแบ้คกราวน์ ก็ไม่ค่อยเท่าไหร่ 

เคยเสียบหูฟัง ฟังเพลง อัลบั้มเดียวกัน แต่ฟังจากมือถือ ss s4mini ระหว่างไฟน์ wave , flac , mp3 (320kbsc.) ความต่างของเสียง ต้องเพ่งพอตัว ถึงจะจับจุดต่างได้
ผมเลยเน้นที่ mp3 เป็นหลัก เพราะกินเนื้อที่น้อย แล้วเจ้า 565bee ผมดันเล่นได้แค่ mp3-320 เองเสียด้วย ถ้าเล่นได้สูงกว่านี้ หล่ะจะยิ่งแจ่มเลยครับ ง่ายๆแต่ฟังดี :yoyo (84):

น้าแก้ว software ในการเล่น คนละตัว เสียงก็ต่างกันแล้วนะครับ  และที่น้าฟังแล้วบอกว่า "ระหว่างไฟน์ wave , flac , mp3 (320kbsc.) ความต่างของเสียง ต้องเพ่งพอตัว ถึงจะจับจุดต่างได้" น้าแก้ว คงต้องคิดใหม่ว่า เจ้า s4mini มันมีความสามารถแค่นั้นหรือเปล่าครับเลยทำให้ฟังไม่แตกต่างกัน และต้องอย่าลืมว่า dac ใน s4mini มันมีคุณภาพเพียงใดด้วยครับพี่ 

ยิ่งถ้าน้าแก้วศึกษากระบวนการทั้ง chain ตั้งแต่เริ่มโหลดข้อมูลเพลงจากที่เก็บ จนแปลงออกมาเป็นสัญญานไฟฟ้ามาออกลำโพง ปัจจัยมันมีเยอะมาก อยู่ที่เราปรับแต่งแต่ละจุด แต่ละขั้นตอน ได้เหมาะสมหรือยังครับ

อันนี้ไม่เถียงเลยครับ ถึงได้บอกว่า หากคิดจะเล่นไฟน์เพลงนี่ ผมต้องปรับอุปกรณ์ในระบบอีกเยอะพอควร อีกทั้งวิธีการเสพย์ด้วย ถึงจะได้ฟังเสียงที่ดีกว่าครับ
น่าคิดอยู่ ว่า เราพอหรือยัง ครับ ตัวผมเองหน่ะครับ :yoyo (84):

เริ่มแรกแบบไม่เสียตัง. น้าแก้วริปไฟล์ใหม่เลยครับ  เอาเป็นแบบlostless.   เลยครับ นามสกุลอะไรก็ตามสะดวกเลยครับ

เพราะไฟล์ ถ้าริปถูกวิธี ยังงัยๆ LL.  ก็ต้องดีกว่า mp3. วันยังค่ำครับ  พอริปเป็น. LL. แล้ว ค่อยนำไปเทียบกับ cdp. ที่ใข้อยู่ได้ครับ
Analog :  Paradox Pulse Denon DL-103r > Thorens 124 > Sut Altec Peerless 4722 > Phono SAC
Pre      :  Opera Consonance linear1
Power  :  Opera Consonance  Mono 845

ออฟไลน์ vichien

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 8,608
 • ดูหนัง ฟังเพลง ตีแบด
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 12:02 น. »
ืตัว 565bee ผมเล่นได้แค่ mp3-320 เองครับน้าแม็กพี ที่กล้าเขียนมาถึงนี่ เพราะเมื่อวานซืนเพิ่ง ริ๊บเพลงจากแผ่นซีดี โฟล์คบาว ริ๊บไว้ทั้ง wave ,flac . mp3 ริ๊บจาก
mediamonkey โปรแกรมครับ แล้วก็ลองฟังทางช่องโฟนของ onix ra125b กับหูฟัง อินเอีย soundmagic e10 ฟังจากแผ่นซีดีโดยตรง กับ usb flash drive ,mp3

ที่จับประเด็นได้แน่ๆ คือ เสียงจากซีดี อิ่ม นุ่ม พริ้วกว่า กระชับกว่าตัว mp3 นิดหน่อย แต่ก็รับได้ในความต่างครับ
อาจเพราะน่าจะทั้งสองไม่มีอะไรมาปรุงแต่ง กรอง ให้แบบโปรแกรมเล่นกลับของไฟน์ losslessอ่ะครับ

ตัวอแด๊ปเตอร์ต่อช่องโฟน ก็ธรรมดา 60 บาทเองครับ  :yoyo (84):
* Simply The Best ไม่ต้องสุดยอด พอเท่าที่หาได้ *

- Technics Su-V9 + Technics SU-7700II/His Phono + Nad 565bee + Mission mx-5 & Rega rp3 w/exact

ออฟไลน์ poltoday

 • เหนื่อยมานัก ก็พักฟังเพลง
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,558
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 23:00 น. »
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=620C-6iM-aQ" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=620C-6iM-aQ</a>   


   :yoyo (100):
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: วันพฤหัสบดี 08 มกราคม 2015 เวลา 00:23 น. โดย poltoday »
กาแฟหอมกรุ่นเข้ม     เจ้าเอย
หากดื่มแล้วบ่เคย       อ่อนล้า
ลองรสป่นอบเชย      เติมใส่
นมอุ่นเทช้าช้า         ฉ่ำน้ำตาลเติม

ออฟไลน์ ทองก้อน

 • TAC
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 7,773
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: วันพฤหัสบดี 25 กันยายน 2014 เวลา 23:27 น. »

อยากกด ซัก 100 likes ให้ น้าพล  :yoyo(65):   :yoyo(65):   :yoyo(65):

ออฟไลน์ ktt

 • ผู้สนับสนุน
 • รุ่นใหญ่
 • *
 • กระทู้: 3,086
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: วันศุกร์ 26 กันยายน 2014 เวลา 07:51 น. »
ค่าตัวสักเท่าไหร่ครับน้าพล  :yoyo(12):
ค่าตัว 38,000 บาทครับ

แต่ต้องรอของอีกสัก 2-3 อาทิตย์นะครับ เพราะสั่งเข้ามาลองฟังเสียงเพียง 2 เครื่อง

อีกเครื่องส่งให้หนังสือ Audiophile ทดสอบอยู่ครับ

ออฟไลน์ supernait

 • ชอบคุยมาก
 • ****
 • กระทู้: 360
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: วันศุกร์ 26 กันยายน 2014 เวลา 08:47 น. »
ไม่ธรรมดาเลยครับ ลีลาคุณพล  :yoyo(65): ขึ้นชั้นนักรีวิวระดับมืออาชีพเลย
ว่างๆต้องขอไปฟังบ้างแล้ว ไม่ทราบว่า เสียงตัวนี้กับ dac ของ H300 ต่างกันอย่างไรบ้างครับ ได้/เสีย อย่างไร
 ตั้งแต่ได้ H300 จากคุณพล ผมหยุดคันไปต้้งนาน
 ขอบคุณครับ
อยากทราบเหมือนกันครับ
พอดี พอดี

ออฟไลน์ poltoday

 • เหนื่อยมานัก ก็พักฟังเพลง
 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 4,558
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: วันศุกร์ 26 กันยายน 2014 เวลา 21:36 น. »
ไม่ธรรมดาเลยครับ ลีลาคุณพล  :yoyo(65): ขึ้นชั้นนักรีวิวระดับมืออาชีพเลย
ว่างๆต้องขอไปฟังบ้างแล้ว ไม่ทราบว่า เสียงตัวนี้กับ dac ของ H300 ต่างกันอย่างไรบ้างครับ ได้/เสีย อย่างไร
 ตั้งแต่ได้ H300 จากคุณพล ผมหยุดคันไปต้้งนาน
 ขอบคุณครับ
อยากทราบเหมือนกันครับ

จริงก็เปรียบเทียบกันยาก นะครับเเพราะว่าต่างชุดกันโดยสิ้นเชิงเลย  แถม dacใน Hegel  H300มีบุคลิกแอมป์เข้ามาด้วย 
เอาคร่าวๆนะครับ dacใน H300 เสียงค่อนข้างจะนุ่มนวล เหมือนจะจูนให้ฟังสบายผ่อนฟังได้เรื่อยๆ
พวกอิมแพคหัวโน๊ตค่อนเป็นรองdacแท้ๆแบบ minimaxครับ แต่ก็ให้ชีชัดกันคงบอกไม่ได้เพราะว่า ต่างชุดต่างเวลากันจริงๆครับ
กาแฟหอมกรุ่นเข้ม     เจ้าเอย
หากดื่มแล้วบ่เคย       อ่อนล้า
ลองรสป่นอบเชย      เติมใส่
นมอุ่นเทช้าช้า         ฉ่ำน้ำตาลเติม

ออฟไลน์ vichien

 • สมาชิกอาวุโส
 • *******
 • กระทู้: 8,608
 • ดูหนัง ฟังเพลง ตีแบด
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: วันศุกร์ 26 กันยายน 2014 เวลา 22:50 น. »
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=QvnC1OqEKgs" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=QvnC1OqEKgs</a>   


 ขริบ จาก ไฟล์44.1 ครับ     :yoyo (100):
เสียงดีทีเดียวครับ ก้องกังวานดี มีแอมเบี้ยนดีกลางสูงดีมากๆ เสียงจริงในห้องเบสจะมากกว่าในคลิปหรือเปล่าครับ
พอดีเพลงของเฮีแอรอนนี่ ไม่ค่อยได้ฟังสักเท่าไหร่ เลยไม่ค่อยคุ้นหู ใครชอบแนวนี้น่าจะเข้าทางเลยครับ  แต่ดูๆไปเสียงมันสวนทางกับพวกวินเทจเลยหรือป่าวครับ อย่าง ซันซุย 888 คนละอารมณ์ ตามความอยากฟัง ณ ช่วงเวลาใดๆ  เยี่ยมครับ
* Simply The Best ไม่ต้องสุดยอด พอเท่าที่หาได้ *

- Technics Su-V9 + Technics SU-7700II/His Phono + Nad 565bee + Mission mx-5 & Rega rp3 w/exact

ออฟไลน์ supernait

 • ชอบคุยมาก
 • ****
 • กระทู้: 360
Re: Eastern Electric Minimax DSD Supreme DAC เสียงไฮเอนด์ฉบับราคากระเป๋าไม่ฉีก
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: วันศุกร์ 26 กันยายน 2014 เวลา 23:11 น. »
Dac วันนี้มีทางเลือกเยอะนะครับ ไม่รู้ว่าต่อจากDSD จะเป็นอะไรอีก
พอดี พอดี