ผู้เขียน หัวข้อ: ของเก่า มาเล่าใหม่ : ใครเคยลองฟัง แอมป์ pop/pulse แล้วมั่งอะครับ  (อ่าน 3681 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

 • TAC = ThaiAudioClub
 • Administrator
 • สมาชิกอาวุโส
 • *****
 • กระทู้: 21,055
 • เพศ: ชาย
กลัวว่าจะหาย และเป็นประโยชน์ไม่น้อยทีเดียว

toto : ได้ยินเค้าพูดกันพอสมควร ถึงคุณภาพที่ได้รับกะราคาที่จ่ายไป ฟังจากหลายที่หลายวาระนะครับ

เป็นแอมปื ดิจิตอล ตัวเล็กกว่ากระดาษเอสี่ หนัก สามโลครึ่ง ราคาน่าลองมากๆๆๆๆ คุณ Jazz ว่าไง

ผมว่าไง้จะหาโอกาสไปลองฟังดู ไม่เสียตังฟังฟรีก็น่าลองเห้นคนท้ามาหลายคนแล้ว

jazz : นี่คือข้อ ข้องใจ...สำหรับ....คุณtoto .....ก็สำหรับเพื่อนๆ....ทั่วไปด้วย...อะก้าบ....ไว้เป็นอุธาหรณ์คร้าบ..... ผมลงไว้....ไม่นานเท่าไร....แต่....เดี๋ยวนี้.....Board......เกิดการ เคลื่อนไหวเร็วมาก....จนโพส....ของผม......เมื่อแรกๆ...ที่เข้ามา ...........เลื่อนไปอยู่หน้าสามแร้ว...........ถึงจะไม่เคลื่อนไหวเร็ว.... เหมือน Board....ของ ...ปิยะนัส.....ก็อยาก...ขอแสดงความยินดี...กะท่าน...Owner Board....ด้วยค้าบ..................

jazz
ID :: 8
21 มีนาคม 2551
เวลา : 23:31แถม อีกนิด แล้วที่ไปฟังมาเขาจัดอะไรไว้ จำได้หรือไม่ละคร้าบ เพราะชุดที่ฟังแล้วทำให้ชอบนั่นแหละที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับต้น ปัญหามีอยู่ว่าฟังประเดี๋ยวประด๋าว หรือฟังกันแบบนาน
อันนี้สำคัญมากคับ คุณอยากได้เจ้าตัวจ้อยหัวใจโตตัวนี้ ผมเดาๆเอาว่า ถ้าไม่เกษียรแล้ว ก็คงเป็นเสี่ยแหงๆ(แซวเล่นค้าบ) สำหรับผม คงไม่ใช่เนื้อคู่กันแน่ๆ(เป๋าไม่หนาพอ)มันเกินชั้นวรรณะของผมไปแล้วขอรับ เรื่องของเรื่องคืออยากเล่าเความผิดพลาดสว่นตัวนะครับ ผมเล่นเครื่องเสียงมานาน หกล้มหกลุกมาตลอด จนเมื่อมาพบกะ แอมป์หลอด ts 34.1เข้า อยู่มาได้แปดปีมีคนมาพรากไปซะ ผมอยู่ต่างจังหวัดครับการได้ฟังก่อนเป็นเรื่องที่ดีมากแต่ผมไม่มีโอกาส ts 34.1 ผมซื้อมา 8500 ผมมีความคิดว่าแอมป์หลอดเหมือนกันถ้าราคาเพิ่มขึ้นอีกสามเท่า คงต้องดีขึ้นอย่างมากแน่ๆ หลังหาข้อมูลต่างๆนานา ผมตัดสินใจสั่งร้านแถวตรอกจันทร์ ได้แอมป์หลอด dared mp 15 ราคา 24500 คุณรู้ไม๊ ผมเล่นเครื่องเสียงมาสิบกว่าปี (ระดับเรี่ยๆพื้นนี่ละคร้าบ) เพื่อนๆที่เล่นด้วยกันยังเห็นว่าผมเองหูไม่ธรรมดา มาคร้งนี้ผมหัวทิ่มไม่เป็นท่าเลยคร้าบ แกะกล่องมาเสียบปลั๊กปุ๊ป เชื่อไม๊ผมไม่กล้าสบตาภรรยาเลย นี่หรืออวบอิ่ม ?นี่หรือมีมวล? นี่หรือรื่นไหล? ก็รีวิวมันเป็นอย่างนี้นี่หว่า! แอมป์ตัวนี้กะผมนี่ถือว่าเป็น ชามะนาวที่เปรี้ยวปรี้ดสำหรับผม ทานม่ายลงค้าบ เก็บใส่กล่อง ขึ้น กทม. โดนค่าน้ำมันเอย..รายได้หายเอย(ชวนแฟนปิดร้านกันเลยอยู่ไม่ได้แล้วคร้าบ) มาถึงตรอกจันทร์..กทม. พี่แกก็ใจดี๋ ดี (เจ้าของร้านที่อยู่ตรอกจันทร์นั่นละครับ....ตอนไปหารู้สึกว่าจปิดกิจการไป แล้วหละ) ไอ้เจ้า dared ที่แกเชียรนักหนา ผมเสียบปลั๊ก ทนฟังอยู่สามวัน พี่แกใจดี หักผมซะ 6,500....ค้าบ...บ! ป่าวๆ ผมไม่ได้เอาไปคืนนะคับ แกให้ผม สั่งของหักเงินอีกต่างหาก (แกเก๋าฉุดๆ เลยเพ่) เงินเหลือ 18,000 ผมต้องเพิ่มเงินอีก 3,000 เป็น 21,000 สั่ง ts kc 1 ไอ้แฟนผมก็ใจถึง อู้ย..ไฟเขียวตลอด (ได้แต่บ่นว่าจบแน่นะ! หมั่นไส้ผมกะเจ้าของร้าน หุ..หุ ) เป็นงัยคร้าบ เสียบปลั๊กไป ฉอง ฉาม วัน เฮียแกเอาตังผมไป ฉื้อนมให้ลูกแกซะ 6,500 อู้ย..บริการประทับจัยจิงๆ! ที่เล่ามาน่ะ อยากให้ฟังกันนานๆครับ ว่าชอบจริง ชอบตรงไหน ชอบอะไร เพราะราคาขนาดนี้(Proac 1SC ) ไม่ใช่ยิ่งสูงยิ่งหนาวหรอกครับ แต่ยิ่งสูงเวลาตกมันเจ็บมากคร้าบ เป็นหว่งค้าบ เห็นบอกว่าเป็น วัยรุ่นจายร้อน ได้ระบายบ้างอู้ย....มันฉุดๆเยย (ตอนนี้ยังไม่หายเพี้ยนเยยค้าบ).....ว่าจะนิดเดียวนะเนี่ย...!

นี่เป็นอิกโพสนึงที่ผมบ่นไว้ใน...Board..ของ...XAV......มีคุณดูมากจนติด HOT HIT ..กันเรยทีเดียวคร้าบ.........

เพี้ยนเพราะเปลี่ยนแอมป์( หลอด )

อยากเล่าเความผิดพลาดสว่นตัวนะครับ ผมเล่นเครื่องเสียงมานาน หกล้มหกลุกมาตลอด จนเมื่อมาพบกะ แอมป์หลอด ts 34.1เข้า เล่นมาได้แปดปีมีคนมาพรากไปซะ ผมอยู่ต่างจังหวัดครับ การได้ฟังก่อนเป็นเรื่องที่ดีมากแต่ผมไม่มีโอกาส ts 34.1 ผมซื้อมา 8500 ผมมีความคิดว่าแอมป์หลอดเหมือนกัน ถ้าราคาเพิ่มขึ้นอีกสามเท่า คงต้องดีขึ้นอย่างมากแน่ๆ หลังหาข้อมูลต่างๆนานา ผมตัดสินใจสั่งร้านแถวตรอกจันทร์ ได้แอมป์หลอด dared mp 15 ราคา 24,500 คุณรู้ไม๊ ผมเล่นเครื่องเสียงมาสิบกว่าปี (ระดับเรี่ยๆพื้นนี่ละคร้าบ) เพื่อนๆที่เล่นด้วยกันยังเห็นว่าผมเองหูไม่ธรรมดา มาคร้งนี้ผมหัวทิ่มไม่เป็นท่าเลยคร้าบ แกะกล่องมาเสียบปลั๊กปุ๊ป เชื่อไม๊ ผมไม่กล้าสบตาภรรยาเลย นี่หรืออวบอิ่ม ?นี่หรือมีมวล? นี่หรือรื่นไหล? ก็รีวิวมันเป็นอย่างนี้นี่หว่า! แอมป์ตัวนี้กะผมนี่ถือว่าเป็น ชามะนาวที่เปรี้ยวปรี้ดสำหรับผม ทานม่ายลงค้าบ เก็บใส่กล่อง ขึ้น กทม. โดนค่าน้ำมันเอย..รายได้หายเอย(ชวนแฟนปิดร้านกันเลยอยู่ไม่ได้แล้วคร้าบ) มาถึงตรอกจันทร์..กทม. พี่แกก็ใจดี๋ ดี (เจ้าของร้านที่อยู่ตรอกจันทร์นั่นละครับ....ตอนไปหารู้สึกว่าจปิดกิจการไป แล้วหละ) +++เจ้า dared ที่แกเชียรนักหนา ผมเสียบปลั๊ก ทนฟังอยู่สามวัน พี่แกใจดี หักผมซะ 6,500....ค้าบ...บ! ป่าวๆ ผมไม่ได้เอาไปคืนนะคับ แกให้ผม สั่งของหักเงินอีกต่างหาก (แกเก๋าฉุดๆ เลยเพ่) เงินเหลือ 18,000 ผมต้องเพิ่มเงินอีก 3,000 เป็น 21,000 สั่ง ts kc 1 +++แฟนผมก็ใจถึง อู้ย..ไฟเขียวตลอด (ได้แต่บ่นว่าจบแน่นะ! หมั่นไส้ผมกะเจ้าของร้าน หุ..หุ ) เป็นงัยคร้าบ เสียบปลั๊กไป ฉอง ฉาม วัน เฮียแกเอาตังผมไป ฉื้อนมให้ลูกแกซะ 6,500 อู้ย..บริการประทับจัยจิงๆ! ที่เล่ามาน่ะ อยากให้ฟังกันนานๆครับ ว่าชอบจริง ชอบตรงไหน ชอบอะไร เพราะราคาเครื่องเสียงไม่ใช่ของถูกๆ ไม่ใช่ยิ่งสูงยิ่งหนาวหรอกครับ แต่ยิ่งสูงเวลาตกมันเจ็บมากคร้าบ เป็นหว่งค้าบ เห็นแต่ละคนเวลาจะซื้อ เป็นวัยรุ่นจายร้อนกันซะทั้งนั้น ได้ระบายบ้างอู้ย....มันฉุดๆเยย (ตอนนี้ยังไม่หายเพี้ยนเยยค้าบ).....ว่าจะนิดเดียวนะเนี่ย...!


ความคิดเห็นที่ 1
๑. อย่าได้เชื่อโดยเหตุสักว่า สิ่งนี้เป็นสิ่งที่บอกต่อๆกันมา

๒. อย่าได้เชื่อโดยเหตุสักว่า สิ่งนี้เป็นสิ่งที่เขาได้ทำตามๆกันมา(ประเพณี)

๓. อย่าได้เชื่อโดยเหตุสักว่า มันเล่าลือกันกระฉ่อนไปหมดแล้วว่าเป็นความจริง

๔. อย่าได้เชื่อโดยเหตุสักว่า มันมีอ้างอยู่ในปิฎก(คัมภีร์,ตำรา)

๕. อย่าได้เชื่อโดยเหตุสักว่า เป็นตรรก หรือการคำนวณ

๖. อย่าได้เชื่อโดยการอนุมานเทียบเคียง หรือคาดคะเนเอาเอง

๗. อย่าได้เชื่อโดยการตรึกตรองเอาตามอาการ

๘. อย่าได้เชื่อโดยเหตุสักว่า มันเข้ากันได้กับลัทธิความเชื่อ และทฤษฎีของตน

๙. อย่าได้เชื่อโดยเหตุสักว่า รูปร่างลักษณะน่าเชื่อถือ

๑๐. อย่าได้เชื่อโดยเหตุสักว่า ผู้สอนเป็นครูเป็นอาจารย์ของเรา

ถูกหรือเปล่าก็ไม่รู้หลักกาลามสูตรครับ ต้องท่องให้ขึ้นใจ

อย่าซื้อโดยที่ยังไม่ได้ฟังเอง หรือเชื่อตามนักทดสอบโดยเด็ดขาด! หลงกันมาเยอะแล้ว

ไม่เป็นไรครับผิดเป็นครู รู้แล้วก็ลุกขึ้นสู้กับมันใหม่ เอาใจช่วย


โดย : หลายเลี้ยว E-mail :วันเวลา :2008-03-22 01:27:48


ความคิดเห็นที่ 2
อย่าซื้อเครื่องเสียงที่ยังไม่ได้ฟังครับ ยกเว้นแต่จะไม่ได้หวังเรื่องคุณภาพเสียง (อย่างเครื่องเล่น DVD พันต้นๆ ที่เอามาดูหนังแก้เซ็งเล่นๆ คงไม่ต้องฟัง) ไม่งั้นก็มันจะเสียใจทีหลังแหละครับ เพราะแต่ละคนก็ชอบต่างกัน +++คนที่ออกแบบเครื่องที่เราว่าเสียง โคตรห่วย ก็คงจะคิดว่าเค้าออกแบบมาดีแล้วแหละครับ ไม่งั้นคงไม่กล้าทำออกมาขายหรอก เพียงแต่เราจะรู้ได้ไงว่า+++ที่เค้าว่าดี เค้าเอาอะไรมาวัด ถ้าหูเค้าไม่ถึง ก็ออกแบบมาดีไม่ได้ หรือเราหูไม่ถึงก็ไม่รู้ว่าเครื่องเค้าดียังไง ถ้าฟังไม่ออกว่าเครื่องดีมันดีกว่ายังไง เค้าว่ามีบุญ (ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อของแพงที่มันดี เพราะฟังไม่ออก) เหมือนวันก่อนพาพี่ไปติดเครื่องเสียงรถ ที่ร้านเค้าก็เอาลำโพงธรรมดามาจัดชุดให้ (บอกเค้าว่าเอาถูกๆ) แต่เค้าก็เชียร์ของ Alpine ด้วย เค้าก็ลองต่อให้ฟัง เป็นผมคงเลือก ชุด Alpine เพราะเสียงดีกว่า แพงกว่ากันประมาณสองพัน แต่พี่เจ้าของรถเค้าฟังไม่ออก เค้าว่ามันก็เหมือนๆ กันนี่ ผมเลยแนะนำให้เค้าติดตัวถูก เพราะในเมื่อฟังไม่ออกก็ไม่ต้องเสียตังค์เพิ่ม ผมว่าพวกเราที่เล่นเครื่องเสียงก็ควรเล่นในสิ่งที่เราเข้าใจ จับให้ได้ว่าเราชอบอย่างไร จะได้ไม่หลงทางครับ ส่วนเรื่องนักทดสอบอ่านแล้วซื้อจริงไม่ตรงกับที่อ่าน มันก็มีหลายสาเหตุ ทั้งชุดที่เค้าใช้ทดสอบ ต่างกับที่เราใช้ ส่วนเรื่องการดูรสนิยม นักทดสอบ ต้องลองอ่านหลายๆรีวิวครับแล้วลองหาเครื่องที่เค้าเคยทดสอบมาลองฟังว่าเรามี ความเห็นตรงกับเค้าไม๊ ถ้าส่วนใหญ่ตรงก็พอเชื่อได้ แต่ถ้าไม่ตรงอาจเป็นเพราะรสนิยมไม่ตรงกันครับ เช่น เค้าว่าแหลมจัดไปเราอาจว่า เสียงโปร่งดี หรือเค้าว่าเสียงอิ่มดี เราอาจฟังแล้วทึบเกินไป แล้วต้องดูเพลงที่เค้าเอามาเปิดด้วยครับ เพราะเครื่องบางเครื่อง ฟังดีแค่แนวเดียว พอฟังแนวอื่นก็ไม่ได้เรื่อง เหมือนเครื่องหลอดส่วนใหญ่ ก็ฟังเพลงร้องดี แต่พอฟังเพลงเร็วๆ ก็มันไม่ค่อยได้เรื่อง (ยกเว้นของที่ดีจริงๆ) บางที่เพลงที่เค้าทดสอบว่าดีมันอาจจะคนละแนวกับที่เราฟังครับต้องดูดีๆ ว่านักทดสอบคนไหนที่มีรสนิยม แนวเพลง แนวเสียง คล้ายเราจริงๆ ถึงจะพอเชื่อได้บ้าง แต่ท้ายที่สุดก็ควรฟังก่อนเสียตังค์ครับ


โดย : E-mail :วันเวลา :2008-03-24 16:09:20

คุณ ค.ห.2 ตอบได้โดนมั่กๆ

ใส่ชื่อเสียงเรียงนามซักหน่อยซิครับ จะได้คุยกันมันๆหน่อย


โดย : หลายเลี้ยว E-mail :วันเวลา :2008-03-24 18:46:27


ความคิดเห็นที่ 4
ขอบคุณ คุณ หลายเลี้ยวมักๆ สำหรับกำลังใจ ผมเชื่อว่านักเล่นเครื่องเสียงทุกคนเข็ดกันได้ไม่นานหรอกครับ อย่างตัวผมพอบอกเลิกจาก dared ปุ๊ป ผมก็ควงแขน ts audio KC 1 กะ KA 30 T กลับบ้านหน้าตาเฉย แฮะๆวันเดียวกันนั่นละคร้าบ..เฮ้อ !
ส่วนท่านที่ 2 วันที่ผมนำแอมป์ dared ไปส่ง ผมได้คุยกะท่านเก๋า เจ้าของร้านพักนึง ได้ความว่า ของๆแกนั้ถูกต้องแร้ว ไม่ได้เสียงบางอย่างที่ผมกล่าวหา ท่านเก๋ากะผมเปิดแผ่นฟังกันไปเรื่อยๆ ผมก็ยังฟังว่ามันบางอยู่ดี จนถึงเพลงของ Belafonte ผมก็บอกท่านเก๋าว่า เห็นไม๊เสียงร้องมันไม่มีมวล เสียงของ Belafonte มันบางจิงๆ แกฟังที่ผมว่าแล้วก็เดินเข้าไปแก้ไข สลับฟิวส์ สลับอินพุท วุ่นวายไปหมด เพราะมันบางจริงๆ แต่แกไม่ยอมรับ ได้แต่บอกให้ผมเอากลับไปฟังอีกสักเดือนก่อน ผมจะถามหน่อยว่าถ้าผ่านไป เป็นเดือนผมยอมรับว่าอะไรๆต้องดีขึ้นแน่ แต่....มันเปลี่ยนสไตล์เสียงได้ด้วยหรือค้าบ ? ขอถาม ก่อนกลับผมเลยถามทั่นเก๋าว่าอย่างนี้แล้วผมจะไปดูอะไรต่อดี พุชพูลดีไม๊ แกว่าถ้าพุชพูลละก็แย่กว่านี้ ผมเลยสวนแกไปว่าถ้างั้นผมจะไปดูเป็นตัวแรกเลย เพราะหูผมกะทั่นเก๋ามันสวนทางกัล ว้าแย่จัง ขอขอบคุล..ทูก ทั่นที่ เป็นห่วงเพื่อนนักเล่นด้วยกัน ว่าแต่ว่าทั่น ความเห็นที่ 2 นี้ไม่ทราบว่าท่านมีนามกรว่ากะไร รึ ข้าน้อยอยากทราบ เผื่อจะสาบานเป็นพี่น้องกัล.....อยากบอกพี่ทัลว่า พี่ทัลเคาะแป้นได้ยาวสะจัยข้าน้อย มักๆ อยากจะชวนพี่ทัล (คนอื่นๆด้วยนะค้าบ) ไปช่วยกันเคาะแป้นยาวๆแบบนี้บ้างที่ loveaudiophile ผมเห็นมีแต่คนอ่าน คนที่จะเคาะแป้นได้ยาวๆแบบพี่ทัลกะผม ไม่ค่อยจะมีเลย ขนาดเจ้าของบอร์ด รีวิว CD แผ่นนึง ผมดูแล้วแกเคาะแป้นยังไม่ถึง สิบประโยคเลยท่านพี่ ไม่รู้มันเพราะตรงไหนแฮะ(บ่ ฮู้จิงๆค้าบ)
ท้ายนี้ สำหรับท่านที่ชอบ alpine แต่บ่นว่ามันหวานน้อย..ถ้าอยากได้หวานมากๆ ขอให้ท่านลืม alpine ซ้ากครู่ แล้วลองหาเวลามามองซีดีที่หน้าตามีปุ่มมากเหมือนสัปรด อย่าง clarion บ้างนะคับ รับรองว่าเป็นสัปรดแน่ๆ อูย..ทั้งฉ่ำ ทั้งหวาน ขอบอก(อันนี้อาชีพของผมเร้ย..!) แล้วอย่าลืมฟังก่อนซื้อละ..อะๆ
ตอนนี้ กะลังฟังแผ่น เพลงคลาสสิค ของ MC อยู่ค้าบฟังกะพุชพูล โห มันฉุดๆเลยคับ ซื้อมาหลายปีแล้วฟังไม่ได้ กะเครื่องชุดนี้ ฟังดัวยเคาะแป้นด้วย วนไปสองรอบแล้วมังคร้าบ


โดย : jazz E-mail :วันเวลา :2008-03-24 19:39:26


ความคิดเห็นที่ 5
ยินดีด้วยครับที่ตอนนี้ได้ชุดที่ชอบแล้ว (ของผมยังหาอยู่เลย ประมาณว่าที่ชอบแต่ละตัวแพงเหลือเกินซื้อไม่ไหว) ว่าแต่ Loveaudiophile นี่เป็นเวปของท่านพี่เหรอครับ ไม่เคยเข้าเลยไว้จะเข้าไปคุยด้วยนะครับ อ่อขอโทษนะครับที่ลืมใส่ชื่อในความเห็นที่ 2


โดย : wut E-mail :วันเวลา :2008-03-25 13:37:15


ความคิดเห็นที่ 6
ไม่ใช่ของผมหรอกคร้าบ ผมก็เข้าไปดูเหมียนกัลคร้าบ ดูๆแล้ว บอร์ดของเขายังมีคนที่รู้ ยังน้อยอยู่ เลยอยากจะชวนเพื่อนๆนักเล่นไปช่วยกันเม้าท์นะคร้าบ สำหรับวธีเข้าก็เปิด Google แล้วพิมพ์ loveaudiophile ได้เลยขอรับ


โดย : jazz E-mail :วันเวลา :2008-03-25 14:25:29


ความคิดเห็นที่ 7
จากประสบการณ์ อย่าตัดสินอะไรกับเครื่องเสียงที่ยังไม่ได้พ้น Burn In คร้บ
ถ้า ยังไม่ผ่านการใช้งานเกิน 80-100 ชม. แนวเสียงยังอาจจะเปลียนใด้อีกเยอะครับ แอมป์หลอดแค่เปลี่ยน coupling capacitor แค่คู่เดียวยังต้อง Burn In ใหม่เป็น 100 ชม. เลยครับกว่าที่ เสียงจะอยู่ตัว


โดย : 5150ed E-mail :วันเวลา :2008-04-02 13:58:41

ความคิดเห็นที่ 8
ขอบคุณ คุณ 5105ed วันที่ผมเอาของไปคืน ทั่น เก๋าแกได้เปิด dared รุ่น VP 845 ตัวที่พ้นระยะ แล้วให้ผมฟัง ทั้งๆ ที่ราคาของ VP 845 สูงกว่า MP 15 สองเท่า และแน่นอนมันมีราคาสูงกว่า Ts 34.1 หลายช่วงตัว ไม่ใช่ของเขาไม่ดีนะครับ แต่ผมฟังแล้ว..อะ มันไม่ใช่ มันไม่ใช่ หูผมกะแฟนเลยละครับ ที่รู้สึกแบบนั้น
ยังไงก็ขอขอบพระคุณคร้าบ

เรียน ถามท่านผู้รู้ coupling capacitor คือไรคับ กะหลอดแล้วผมฟังอย่างเดียว ไม่เคย โมเลยคร้าบ แหมถ้าคุณแจกเบอร์โทรนะ ผมมีคำถามเกี่ยวกะหลอดถามคุณได้ทั้งวันเลยละครับ

อีกอย่าง loveaudiophile ต้องการคนที่มีความรู้เรื่องแอมป์หลอดมากๆครับ


โดย : jazz E-mail :วันเวลา :2008-04-02 16:59:14


ความคิดเห็นที่ 9
Coupling Capacitor = ตัวเก็บประจุที่นำ........สัญญาณจากภาคหนึ่ง..........ไปอีกภาคหนึ่งโดยที่ จะขวางไฟ DC ใว้..........ให้ผ่านแต่สัญญาณ

พูดง่ายๆเป็นอุปกรณ์ที่ ..........อยู่ในทางเดินของ สัญญาณ ถ้ามีงบ + ความรู้ทางไฟฟ้านิดหน่อย .....เป็นอุปกรณ์ที่คุ้มค่า.......กับการ upgrade มากครับ


โดย : 5150ed E-mail :วันเวลา :2008-04-02 22:14:25


ก็ ต้องขอโทษด้วยนะครับ...ที่ใช้เนื้อที่ซะมากมาย........พอดีมีคนถาม...แร้วก็ พอดีกะ.....ข้อความเหล่านี้....น่าจะมีประโยชน์....แก่เพื่อนๆ......เรย... ขออนุญาติ...นำลงอะคับ............ขอบคุณ..........................

สมาชิกที่ตั้งใจปั๊มกระทู้ จะโดนลบกระทู้ลง และถ้าทำอีกจะโดนบล๊อคไม่ให้ใช้งาน 1 อาทิตย์

ออฟไลน์ admin

 • TAC = ThaiAudioClub
 • Administrator
 • สมาชิกอาวุโส
 • *****
 • กระทู้: 21,055
 • เพศ: ชาย
Re: ของเก่า มาเล่าใหม่ : ใครเคยลองฟัง แอมป์ pop/pulse แล้วมั่งอะครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: วันจันทร์ 02 มีนาคม 2009 เวลา 23:28 น. »
toto : ร่ายให้เห้น กันชัดเจนเลยนะ เอ แต่ผมว่านะสาเหตุสำคัญที่สุดเลยของเรื่องนี้ก็คือคุณ Jazz ไม่ได้ฟังมันก่อนซื้อ นะเองจิงไหมละ ผมก็ไม่ได้คิดจะซื้อหรอกนะ เจ้าแอมป์ จีนกะลำโพง 1SC clone นะ ทั้งสองตัวลองได้ที่เดียวกันเลย แต่เค้าให้ฟังฟรีๆก็ลองดู อยากรู้ไงว่าที่เค้าคุยกันนักหนานะเป้นไง ถ้าไม่ดีจะเอามาบอกต่อ แถมให้ช่วยไปฟังกันมากๆด้วยแล้วเอามาบอกต่อว่ามันไม่ดียังไง
ถ้าพวกเราแห่แหนกันไปฟังที่นั้นที่นี่เยอะๆ ไปฟังนะนะไม่ได้ไปซื้อ พวกเราเองนะแหละที่ได้ประโยชน์จิงไหมละแน ่นอนไอ้ที่ไปฟังก็ต้องมีทั้งที่ดีและไม่ดีปนๆกันไป นักวืจารณ์กะคนอ่านต่างกันตรงไหนละ เค้าไม่ได้มีหูเทวดาไปกว่าเราหรอก แต่ต่างกันตรงที่นักวิจารณ์ มีโอกาสฟังเยอะกว่า หลากหลายกว่า ก็เลยมีอะไรในหัวให้เปรียบเทียบได้มากกว่า แค่นั้นเอง ถ้าให้เค้าซื้อมาลองฟังๆกันเหมือนเราผมว่าเค้าอาจจะไม่ซื้อด้วยซ้ำ นี่เค้าได้ฟังฟรีๆนิ เป็นผมก็ชอบ ลองฟังให้เยอะๆใครถามจะได้บอกได้เต็มปากเลยว่า ห่วยฟะเคยฟังมาแล้ว ก็ไม่เห้นแปลกนี่ เวลาอ่านบทความเกี่ยวกับชุดที่เราไปฟังมาจะ ได้รู้ว่าไอ้คนที่เขียนนะคิดเห็นตามหรือต่างกะเรายังไง เชื่อได้หรือเชื่อไม่ได้
มีเรื่องเล่าให้ฟังครับ ผมเล่นหูฟังอยู่พักนึง ก็มีเวปนึงเค้าเชียร์หูฟังจีนแดง ที่ราคาไม่ใช่ถูกๆนะครับ ให้ว่าดียังงั้นดียังงี้ ผมก็ไปลองดิ ไม่ถึงห้าวินาทีผมถอดออกเลย ได้ฟังเพลงนั้นๆที่เอาไปลองตามที่ต่างๆมากว่าคนขายบางคนเองด้วยซ้ำ จิงไหมละ แบบจะดีขนาดไหนก็แล้วแต่เค้าเหอะ แต่หูยี้ห้อนี้มีบุญได้ส่งเสียบเข้าหูผมแค่ห้าวิเท่านั้นในชีวิตมัน ไอ้น้องคนขายยังทำหน้างงๆว่าหูเราไม่ถึงหรือไง ทำไม่พี่ไม่ชอบละแปลกจัง อิอิ
ผมไม่ได้คุยหรืออะไรนะครับ แต่ผมว่าผมฟังเพลงมายี่สิบกว่าปี ไอ้น้องที่เอาหูที่ว่าให้ผมลองนะตอน brother in arm ออกใหม่ๆนะ ยังเป้นวุ้นอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ อย่าบังอาจมาแนะนำผมว่าเสียงที่เหมาะสมควรจะเป้นยังไง อันนั้นยูว่าดียูก็ฟัไปไม่ได้ว่าอะไร
หลังจากนั้นผมก็เอาหู grado มาลองต่อ ก็แหงสิ ไม่ดีได้ไงละผมก้บอกน้องคนขายว่า อื่มอันนี้สิแจ๋ว ก็แล้วถ้าเอ่งฟังกราโด้ ว่าแจ๋วแล้วไอ้หูจีนเมือ่กี้จะดีไปได้ยังไงฟะ ก็เสียงมันคนละบุคลิค คนละวรรณะชัดๆนะ คราวนี้เราสิว่าคนขายนะแปลก แต่ผมก็ไม่ได้ซื้อกราโด้มานะ ให้พูดให้ตายยังไง ถ้าผมเอา brother in arm ( เบสิคสุดแล้วเนี่ย) ไปลองแล้วคุณทำให้ผมพอใจไม่ได้ ก้จบกันแค่นั้น ถ้าทำได้โอเคผ่านแต่ไม่ได้ว่าจะซื้อนะ จะได้รู้ไว้
อย่าง dared นี่ พอได้อ่านแล้วถ้ามีโอกาส ผมก็คงลองฟังอีกแหละว่ามันบางจิงอย่างที่คุณ Jazz ว่านะจิงไหม
สมาชิกที่ตั้งใจปั๊มกระทู้ จะโดนลบกระทู้ลง และถ้าทำอีกจะโดนบล๊อคไม่ให้ใช้งาน 1 อาทิตย์